Phát động Giải báo chí “70 năm Quốc hội Việt Nam”

(SGGPO).- Chiều 28-8, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí “70 năm Quốc hội Việt Nam”, nhằm góp phần nâng cao chất lượng và số lượng tác phẩm báo chí tuyên truyền về đề tài Quốc hội, lồng ghép với việc tuyên truyền thực hiện Hiến pháp 2013, ghi nhận thành tựu và rút ra những bài học kinh nghiệm của Quốc hội Việt Nam trong chặng đường lịch sử 70 năm qua.  

 

Trưởng Ban tổ chức Giải, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, các tác phẩm tham dự giải cần phản ánh chính xác, hiệu quả về quá trình hình thành, phát triển và hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các ủy ban của Quốc hội, các Đoàn đại biểu và ĐBQH; thông tin tuyên truyền về vị trí, vai trò, chức năng của Quốc hội; tác động từ công tác xây dựng pháp luật của Quốc hội đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước; phát hiện, đề xuất những cơ chế mới trong công tác lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước…  

Giải báo chí “70 năm Quốc hội Việt Nam” được áp dụng cho 2 loại hình báo chí là báo in và báo điện tử. Các tác phẩm đủ điều kiện dự Giải phải được đăng tải từ ngày 1-1-2014 đến 31-10-2015 trên các báo in, báo điện tử được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động báo chí. Mỗi tác giả, nhóm tác giả được gửi tối đa 3 tác phẩm.

Thời gian nhận tác phẩm: từ ngày 1-9-2015 đến hết ngày 31-10-2015. Địa chỉ nhận tác phẩm: Ban Thư ký Giải báo chí “70 năm Quốc hội Việt Nam”, Ban Nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam, 59 Lý Thái Tổ, Hà Nội; hoặc Vụ Thông tin, Văn phòng Quốc hội, 22 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn

Tin buồn Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Gan

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: