Phát động Năm Quốc tế về rừng 2011

Ngày 1-4, tại Hà Nội, Tổng cục Lâm nghiệp đã phối hợp với Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam và Hội Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Năm Quốc tế về rừng 2011 và Thập kỷ Quốc tế về phòng, chống sa mạc hóa 2010-2020, do Liên hiệp quốc phát động nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn, quản lý và phát triển bền vững rừng, phòng chống sa mạc hóa và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp Nguyễn Bá Ngãi đã khẳng định vai trò to lớn của rừng trong chống biến đổi khí hậu, ngăn lũ lụt, thiên tai bất thường... Do sự mất mát của rừng lớn dẫn đến nghèo kiệt đất đai và sự biến mất dần những sinh vật quý hiếm, làm tăng hàm lượng CO2 trong khí quyển, tăng nhiệt độ trung bình của Trái đất...

Tại Việt Nam, hoạt động bảo vệ và phát triển rừng đã được quan tâm; tỷ lệ che phủ rừng đạt 39,5%, tăng trung bình 0,4%/năm. Tuy vậy, tình trạng chặt phá, khai thác rừng trái phép vẫn diễn biến phức tạp. Do đó, ngành lâm nghiệp tiếp tục thực hiện tốt các mục tiêu của ngành; tuyên truyền rộng rãi và xây dựng các kế hoạch hoạt động hưởng ứng Năm Quốc tế về rừng; triển khai các hoạt động quản lý rừng bền vững...

Hưởng ứng Năm Quốc tế về rừng 2011, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi ảnh toàn quốc với chủ đề “Rừng Việt Nam” với những nội dung tập trung phản ánh những giá trị của rừng; đa dạng sinh học rừng; đời sống của người dân gắn bó với rừng; các hoạt động phát triển và bảo vệ rừng; các hệ lụy do mất rừng.  

N.PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.