Colombia

Phát hiện 3 kg heroin trong dạ dày 6 chú chó

Sáu chú chó mang heroin trong bụng.

Nhà chức trách Colombia vừa bắt giữ một nhóm buôn lậu thuốc phiện, với một thủ đoạn khá tinh vi. Bọn tội phạm đã cấy thuốc phiện hóa lỏng vào bụng các chú chó để hy vọng qua mặt cảnh sát.

Cảnh sát Colombia và Cục phòng chống ma túy Mỹ đã phối hợp phát giác vụ buôn lậu thuốc phiện đặc biệt này, và đã bắt giữ 21 người.

Bọn chúng khai đã thuê một nhân viên thú y địa phương cấy tổng cộng 3 kg thuốc phiện hóa lỏng vào dạ dày của 6 chú chó. 3 trong số 6 con chó sau đó đã chết do bị ảnh hưởng bởi chất heroin.

Các thanh tra viên Cục phòng chống ma túy Mỹ tin rằng, bọn buôn lậu ở Medelin, Colombia đã sử dụng phương thức này và nhiều biện pháp khác nữa để vận chuyển lượng thuốc phiện trị giá hàng triệu USD trên các chuyến bay đến New York, Mỹ.

Cho đến nay, người ta vẫn chưa biết là đã có bao nhiêu chú chó được dùng làm phương tiện vận chuyển ma túy theo kiểu này.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.