Colombia

Phát hiện 3 kg heroin trong dạ dày 6 chú chó

Sáu chú chó mang heroin trong bụng.

Nhà chức trách Colombia vừa bắt giữ một nhóm buôn lậu thuốc phiện, với một thủ đoạn khá tinh vi. Bọn tội phạm đã cấy thuốc phiện hóa lỏng vào bụng các chú chó để hy vọng qua mặt cảnh sát.

Cảnh sát Colombia và Cục phòng chống ma túy Mỹ đã phối hợp phát giác vụ buôn lậu thuốc phiện đặc biệt này, và đã bắt giữ 21 người.

Bọn chúng khai đã thuê một nhân viên thú y địa phương cấy tổng cộng 3 kg thuốc phiện hóa lỏng vào dạ dày của 6 chú chó. 3 trong số 6 con chó sau đó đã chết do bị ảnh hưởng bởi chất heroin.

Các thanh tra viên Cục phòng chống ma túy Mỹ tin rằng, bọn buôn lậu ở Medelin, Colombia đã sử dụng phương thức này và nhiều biện pháp khác nữa để vận chuyển lượng thuốc phiện trị giá hàng triệu USD trên các chuyến bay đến New York, Mỹ.

Cho đến nay, người ta vẫn chưa biết là đã có bao nhiêu chú chó được dùng làm phương tiện vận chuyển ma túy theo kiểu này.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.