Phát hiện 8 thi thể trong xe đầu kéo ở bang Texas

SGGPO
Theo nhận định ban đầu của giới chức địa phương, những xác chết này rõ ràng có liên quan đến hoạt động buôn người.  

Bên ngoài siêu thị Walmart, nơi phát hiện chiếc xe container. Ảnh: KENS5.

Bên ngoài siêu thị Walmart, nơi phát hiện chiếc xe container. Ảnh: KENS5.

Ngày 23-7, giới chức địa phương tại thành phố San Antonio, bang Texas (Mỹ) đã phát hiện 8 người chết trong một chiếc xe tải đỗ tại một điểm đỗ xe. Vụ việc được nhận định là rõ ràng có liên quan tới hoạt động buôn người. 
Theo CNN, 8 người được phát hiện đã chết trong thùng của một xe tải đầu kéo đỗ ở siêu thị Walmart ở thành phố San Antonio.
Cảnh sát trưởng San Antonio William McManus nói rằng họ phát hiện ra các thi thể này sau một cuộc điện thoại vào cuối ngày 22-7.
Ngoài 8 người chết, trong xe còn có 28 người bị thương, trong đó 20 người ở trong tình trạng nguy kịch. Trong số những người được phát hiện ở thùng xe có 2 trẻ em ở độ tuổi đi học, những người khác khoảng 20, 30 tuổi.
Nhà chức trách đã huy động ít nhất 29 đơn vị cứu hỏa và 2 trực thăng tới hiện trường để chăm sóc các nạn nhân, đưa họ tới bệnh viện. 
Tài xế chiếc xe tải hiện đã bị giữ lại và cảnh sát đang điều tra theo hướng đây là một đường dây buôn người. Camera an ninh ghi được cảnh một số xe đã đưa những người từ trong thùng xe đi khỏi hiện trường trước khi cảnh sát ập đến.

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Làm sống dậy voi mammoth

Các nhà di truyền học, đứng đầu là giáo sư George Church của Trường Y Harvard (Mỹ), vừa công bố dự án làm cho voi mammoth đã tuyệt chủng 4.000 năm trước sống dậy.