Phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 mới

SGGP
Kết quả giải trình tự gene của bệnh nhân Nhật Bản (ca bệnh 2.229, đã tử vong tại một khách sạn ở quận Tây Hồ, Hà Nội) và chùm ca bệnh tại Hà Nội cho thấy đây là virus SARS-CoV-2 nhóm 20C.

Tin liên quan

Phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 mới

Tối 24-2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước có thêm 11 ca mắc mới Covid-19 (từ ca bệnh thứ 2.402 đến 2.412) đều ở tỉnh Hải Dương. Hiện Việt Nam đã có 1.504 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 820 ca.

Trong ngày, cả nước có thêm 30 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh lên 1.790 ca. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 191 bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Bộ Y tế, có 10 địa phương của đợt dịch thứ 3 này đã trải qua nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới như: Hòa Bình 25 ngày, Điện Biên 20 ngày, Hà Giang 20 ngày, Bình Dương 19 ngày, Hưng Yên 17 ngày, Bắc Giang 15 ngày, Gia Lai 14 ngày, TPHCM 12 ngày, Hà Nội 9 ngày… 

Cũng theo Bộ Y tế, kết quả giải trình tự gene của bệnh nhân Nhật Bản (ca bệnh 2.229, đã tử vong tại một khách sạn ở quận Tây Hồ, Hà Nội) và chùm ca bệnh tại Hà Nội cho thấy đây là virus SARS-CoV-2 nhóm 20C.

Chủng này lưu hành chủ yếu tại: Hàn Quốc, Sri Lanka, Ấn Độ, Đài Loan... nhưng không có ở Nhật Bản. Chủng virus mới này có tốc độ lây nhiễm không cao nhưng mức độ tăng nặng chưa rõ ràng. Chủng virus lưu hành tại Hải Dương là biến chủng SARS-CoV-2 tại Anh và Nam Phi.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Vụ nhiều học sinh bị ngộ độc khi chơi slime ở Đà Nẵng: Học sinh làm slime theo hướng dẫn trên YouTube

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime (hỗn hợp mềm, dẻo được tạo từ chất dính, chất tẩy rửa, nước...), ngày 17-4, nhiều phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết, số slime này do một học sinh lớp 4/1 của trường tự pha chế theo hướng dẫn trên YouTube, sau đó bán cho các bạn trong lớp sử dụng.   

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).