Phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 mới

SGGP
Kết quả giải trình tự gene của bệnh nhân Nhật Bản (ca bệnh 2.229, đã tử vong tại một khách sạn ở quận Tây Hồ, Hà Nội) và chùm ca bệnh tại Hà Nội cho thấy đây là virus SARS-CoV-2 nhóm 20C.

Tin liên quan

Phát hiện chủng virus SARS-CoV-2 mới

Tối 24-2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong ngày, cả nước có thêm 11 ca mắc mới Covid-19 (từ ca bệnh thứ 2.402 đến 2.412) đều ở tỉnh Hải Dương. Hiện Việt Nam đã có 1.504 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là 820 ca.

Trong ngày, cả nước có thêm 30 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh lên 1.790 ca. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 191 bệnh nhân đã âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Bộ Y tế, có 10 địa phương của đợt dịch thứ 3 này đã trải qua nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới như: Hòa Bình 25 ngày, Điện Biên 20 ngày, Hà Giang 20 ngày, Bình Dương 19 ngày, Hưng Yên 17 ngày, Bắc Giang 15 ngày, Gia Lai 14 ngày, TPHCM 12 ngày, Hà Nội 9 ngày… 

Cũng theo Bộ Y tế, kết quả giải trình tự gene của bệnh nhân Nhật Bản (ca bệnh 2.229, đã tử vong tại một khách sạn ở quận Tây Hồ, Hà Nội) và chùm ca bệnh tại Hà Nội cho thấy đây là virus SARS-CoV-2 nhóm 20C.

Chủng này lưu hành chủ yếu tại: Hàn Quốc, Sri Lanka, Ấn Độ, Đài Loan... nhưng không có ở Nhật Bản. Chủng virus mới này có tốc độ lây nhiễm không cao nhưng mức độ tăng nặng chưa rõ ràng. Chủng virus lưu hành tại Hải Dương là biến chủng SARS-CoV-2 tại Anh và Nam Phi.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.