Phát hiện đường dây vận chuyển hàng hóa cấm nhập khẩu từ Campuchia về TPHCM

SGGPO

Ngày 16-10, Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03), Công an TPHCM cho biết, qua công tác nắm địa bàn, Đội 6 Phòng PC03 phát hiện một đường dây chuyên vận chuyển hàng điện lạnh, điện tử đã qua sử dụng từ khu vực biên giới Campuchia về TPHCM tiêu thụ.

>> Clip phát hiện số lượng lớn hàng cấm nhập khẩu được vận chuyển từ khu vực biên giới Campuchia về TPHCM:

Theo đó, sau thời gian dài theo dõi, ngày 15-10, các trinh sát Đội 6 Phòng PC03, Công an TPHCM phối hợp với Công an quận Tân Phú tiến hành kiểm tra 3 ô tô tải loại 15 tấn đang vận chuyển hàng hóa cấm nhập khẩu là máy lạnh và hàng điện tử đã qua sử dụng vào một kho trên đường Kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú.

Phát hiện đường dây vận chuyển hàng hóa cấm nhập khẩu từ Campuchia về TPHCM ảnh 1 Số hàng hóa cấm nhập khẩu bị phát hiện

Vào thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại kho và trên các phương tiện trên chứa rất nhiều sản phẩm máy lạnh, hàng điện tử đã qua sử dụng. Ước tính tổng giá trị lô hàng khoảng 3 tỷ đồng.

Bước đầu, tài xế các xe trên khai nhận số hàng hóa này do ông V.T.H. (ngụ tỉnh Long An) yêu cầu vận chuyển về kho do ông thuê tại quận Tân Phú để tiêu thụ.

Hiện Phòng PC03, Công an TPHCM và Công an quận Tân Phú tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng liên quan vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu hủy ma túy bằng phương pháp đốt

Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án

Ngày 30-9, Cục THA Dân sự TPHCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiêu hủy 1,5 tấn ma túy bằng phương pháp đưa vào lò đốt để thiêu. Đây là số ma túy là tang vật trong 50 vụ án; trong đó có vụ án "Tập đoàn ma túy" của trùm Hoàng Béo (Văn Kính Dương hay có tên giả là Trần Ngọc Hiếu) vào năm 2018; vụ án 2 người Đài Loan vận chuyển hơn 1 tấn ma túy năm 2019.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan. 
" />