Mỹ - Canada

Phát hiện đường hầm vận chuyển ma túy xuyên biên giới

Theo TTXVN, các quan chức Mỹ ngày 21-7 thông báo cảnh sát nước này vừa đóng cửa một đường hầm xuyên biên giới Mỹ - Canada được ngụy trang rất tinh vi của những kẻ buôn lậu ma túy và bắt giữ ba kẻ tình nghi.

Các nhà điều tra của cả Mỹ và Canada đã tiến hành theo dõi hoạt động của đường hầm lậu này trong 5 tháng trước khi đưa ra quyết định san lấp nó.

Các quan chức liên bang cho biết đường hầm này dài 110 mét và cao từ 0,9 tới 3 mét, được chống đỡ bằng những thanh thép và gỗ (trong ảnh). Một đầu hầm nằm trong phòng khách của một ngôi nhà ở vùng nông thôn bang Washington (Mỹ) trong khi đầu bên kia được ngụy trang bên dưới một nhà kho trên lãnh thổ Canada.

Trong những năm gần đây, cảnh sát đã phát hiện nhiều đường hầm xuyên biên giới giữa Mỹ và Mexico nhưng đây là lần đầu tiên họ phát hiện đường hầm chạy sang biên giới Canana.

Ba người Francis Devandra Raj, Timothy Woo và Jonathan Valenzuela đã bị bắt giữ vì tình nghi xây dựng đường ngầm này để vận chuyển chất ma túy. Nhà chức trách hai bên đang tiến hành điều tra tiếp để bắt giữ thêm thủ phạm.

 V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây