Phát hiện hầm đạn pháo trong vườn nhà dân ở Quảng Trị

SGGPO
Đội rà phá bom mìn đã kịp thời phát hiện và xử lý an toàn hầm đạn pháo nằm ở độ sâu từ 30 đến 50cm trong khu vườn nhà người dân thôn Trằm (xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Ngày 15-8, Đội rà phá bom mìn thuộc tổ chức PeaceTrees VietNam cho biết, đã xử lý thành công hầm chứa 144 vật liệu nổ được phát hiện tại vườn nhà người dân thôn Trằm (xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Phát hiện hầm đạn pháo trong vườn nhà dân ở Quảng Trị ảnh 1 Lực lượng chức năng xử lý số vật liệu nổ được phát hiện trong vườn nhà người dân.
Trước đó, tại vườn nhà chị Lê Thị Phấn (thôn Trằm, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), Đội rà phá bom mìn đã phát hiện 144 vật liệu nổ, trong đó gồm 1 đạn pháo 57mm, 38 đạn pháo 37mm và 105 kíp nổ các loại nằm ở độ sâu từ 30 - 50cm.

Chị Phấn cho biết: “Gia đình chị đã canh tác tại đây nhiều năm, không ngờ rằng dưới gốc cây mình trồng lại có nhiều bom đạn như vậy và cũng may mắn khi chưa có tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bom đạn được xử lý, đất đai đã an toàn để gia đình yên tâm canh tác”.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì cộng đồng và vì mình

Vì cộng đồng và vì mình

Theo dõi chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt của hai bạn trẻ Trần Việt Dương (sinh năm 1996, ngụ Đồng Nai) và Nguyễn Thị Hương (sinh năm 1993, ngụ TPHCM), ai cũng cảm nhận được lòng quyết tâm, sự kiên trì với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực.   

Bút Sài Gòn

Cần thêm chiều rộng

- Nếu dòm tin tức trên truyền thông, dễ có cảm giác dường như môn thể thao duy nhất được quan tâm ở xứ mình là bóng đá? Vậy các môn khác đang tồn tại ra sao?

Giao thông - Đô thị

BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí thử nghiệm từ 13 giờ ngày 25-9

Từ 13 giờ ngày 25-9, Dự án Đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1, đoạn qua TX. Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) và tăng cường mặt đường đoạn từ km 1987+560 đến km 2015+000 (BOT Cai Lậy) bắt đầu thu phí thử nghiệm (không thu tiền) đối với trạm thu phí trên Quốc lộ 1.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />