Phát hiện một hầm ngầm xuyên qua đường biên giới Mỹ - Mexico

Các quan chức Cục Nhập cư và Hải quan Mỹ vừa thông báo đã phát hiện một đường hầm ngầm dài gần 11m, rộng 1m xuyên qua đường biên giới Mỹ - Mexico tại khu vực San Ysidro, gần thành phố San Diego, phía Nam bang California (Mỹ).

Tổng thống Mỹ George W. Bush yêu cầu thắt chặt an ninh hơn nữa

Các quan chức Mỹ cũng cho biết họ đã tìm được nhiều chứng cứ, như rác thải và một vài thứ khác, cho thấy đường hầm này gần đây vẫn được sử dụng, song vẫn chưa biết chính xác vào thời gian nào.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra xem liệu đường hầm này có phải đã được bọn buôn lậu ma túy hoặc buôn người sử dụng hay không?

Đường hầm trên được phát hiện sau khi Tổng thống Mỹ George W. Bush yêu cầu thắt chặt an ninh hơn nữa tại 4 bang có đường biên giới chung với nước láng giềng Mexico là: California, Arizona, New Mexico và Texas, do hàng năm có tới hàng ngàn người từ Mexico tìm cách vượt biên để đến Mỹ.

Trước đó, Hạ nghị viện Mỹ đã thông qua dự luật cho phép xây dựng một hàng rào an ninh có chiều dài bằng 1/3 đường biên giới giữa hai nước Mỹ - Mexico (khoảng 3.200km) nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp và nạn buôn lậu ma túy tràn vào nước Mỹ ngày càng tăng trong những năm qua. Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ chưa biểu quyết về dự luật này.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.