Phẫu thuật thành công khối u xơ nặng 4,5kg trong tử cung người phụ nữ 60 tuổi

SGGPO
Chiều 5-7, bác sĩ Võ Thôi, Trưởng khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận và phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng 4,5kg cho một bệnh nhân.
Trước đó, ngày 2-7, bà Nguyễn Thị Ch. (60 tuổi, trú xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn) nhập viện trong tình trạng bụng phình to và khó tiểu tiện.

Qua chẩn khám, các bác sĩ phụ trách chuyên môn của bệnh viện phát hiện một khối u xơ tử cung lớn trong ổ bụng của bệnh nhân.

Đến 14h ngày 5-7, sau 2 giờ đồng hồ các bác sĩ phối hợp thực hiện ca mổ và đã cắt bỏ thành công khối u xơ nặng 4,5kg trong tử cung của bệnh nhân.

Được biết, đây là trường hợp có khối u xơ lớn nhất từ trước đến nay mà bệnh viện tiếp nhận phẫu thuật.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một phụ nữ tử vong khi đi nâng ngực

Một phụ nữ tử vong khi đi nâng ngực

Ngày 18-10, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, Sở vừa nhận được báo cáo của Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (phường 12, quận 10, TPHCM) về việc một nữ bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại bệnh viện này. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn các bệnh về da liễu cho chiến sĩ hải quân

Hơn 200 chiến sĩ Lữ đoàn 171 hải quân và nhà giàn DK1 vừa được các bác sĩ bệnh viện (BV) Da liễu TPHCM và BV Chấn thương chỉnh hình tư vấn trực tiếp cách phòng các bệnh về da liễu và bệnh chấn thương trong thể thao tại chương trình “Vui khỏe mỗi ngày” do báo Báo Khoa học & Đời sống tổ chức vừa qua tại TP Vũng Tàu.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc