Phê duyệt quy hoạch Khu di tích Lịch sử chiến khu Rừng Sác

SGGP
UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu trung tâm 2

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhiệm vụ này thuộc dự án Tái hiện, tôn tạo Khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác - Cần Giờ, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ. Khu vực quy hoạch có diện tích 6,09ha với 4 hướng giáp rừng ngập mặn.
Khu trung tâm 2 là khu trưng bày và nghiên cứu hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ và là nơi tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi dã ngoại dưới hình thức các khu cắm trại và lớp học khám phá thiên nhiên, môi trường.
Do vậy, nhiệm vụ quy hoạch, tổng thể cảnh quan chung của khu vực sẽ không hướng đến hình ảnh của nhiều công trình xây dựng mà là sự thống nhất và hòa quyện trong một màu xanh thiên nhiên. 
Cơ cấu sử dụng đất: đất công trình dịch vụ (Trung tâm 2) 0,5164ha, đất giao thông 0,4659ha, đất rừng và mặt nước (kênh rạch) 5,1077ha.
Các chỉ tiêu sử dụng đất toàn khu: Mật độ xây dựng toàn khu tối đa 5%; tầng cao xây dựng tối đa 2 tầng; chiều cao xây dựng tối đa 8m; quy mô khách tham quan 1.000 lượt người/ngày.
Các công trình được xây dựng phải theo tiêu chí hài hòa với thiên nhiên rừng cây và mặt nước xung quanh. Hình thức công trình chủ yếu là nhà tạm, lán trại vừa tận dụng chất liệu có sẵn từ địa phương, vừa là sự tôn trọng, bảo vệ môi trường cảnh quan, sinh thái tự nhiên của khu dự trữ sinh quyển, vừa là tính chất chân thực trong hoàn cảnh chiến tranh của lịch sử.

TÂM ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Khách sạn Rex hưởng ứng tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện của Tổng Công ty Saigontourist

Ngày 25-1-2021 tại khách sạn Rex Sài Gòn đã diễn ra Chương trình hiến máu tình nguyện do Công đoàn Tổng Công ty Saigontourist tổ chức phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo thuộc Hội Chữ thập đỏ TPHCM. Hành động hiến máu là việc làm tích cực hưởng ứng theo tinh thần “Giọt máu cho đi, tình người ở lại” - một thông điệp ý nghĩa đã lan tỏa mạnh mẽ trong thời gian qua.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.