Phiên chợ hàng Việt về nông thôn thứ 134 tại Đà Lạt

(SGGP).- Từ ngày 24 đến 26-10, tại xã Trạm Hành, TP Đà Lạt, Trung tâm BSA phối hợp với Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng và UBND TP Đà Lạt tổ chức phiên chợ hàng Việt về nông thôn thứ 134.

Phiên chợ có sự tham gia của 34 DN, với 38 gian hàng thuộc nhiều ngành hàng như: điện gia dụng, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, thời trang, dược phẩm... Trong đó, có những DN lớn đã khẳng định được thương hiệu và uy tín trên thị trường như: Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk, Công ty TNHH Việt Nam Kỹ nghệ súc sản - Vissan, Công ty Nước giải khát Tân Quang Minh - Bidrico, Công ty cổ phần Nhựa Duy Tân, Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh, Công ty TNHH TM V.C.L, Công ty cổ phần Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo, Công ty cổ phần Bột giặt Lix…

Bên cạnh việc quảng bá, giới thiệu hàng hóa với mức giá khuyến mãi 10%-20%, các DN còn tổ chức tặng quà cho bà con tại đây.

Được biết, thời gian diễn ra phiên chợ là thời điểm người dân thu hoạch cà phê Arabica dòng moka - sản phẩm cà phê “độc quyền” của Đà Lạt được trồng chủ yếu ở xã Trạm Hành. Cây cà phê đã đem lại cho người dân nơi đây thu nhập khá cao (khoảng 40 triệu đồng/người/năm). Theo đánh giá của ban tổ chức, tuy cách Đà Lạt chỉ khoảng 26km, nhưng hàng hóa tại xã Trạm Hành lại rất khan hiếm. Lý do là đường vận chuyển hàng vào khu vực là đường đèo, dốc... Vì vậy, không có nhiều sản phẩm của các DN đến được đây để phục vụ cho nhu cầu của bà con trong xã. Hàng Việt thuộc các thương hiệu như dụng cụ nhà bếp Sunhouse, nồi Happycook, nhôm Kim Hằng, thực phẩm chế biến Cholimex, bột giặt Lix… được người dân tiêu thụ khá tốt. Riêng các sản phẩm thời trang lại thiếu vắng các thương hiệu Việt uy tín. Các mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm cũng chưa thấy nhiều DN quan tâm đầu tư để phục vụ người dân trong xã.

Dịp này, BSA phối hợp chính quyền địa phương và Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức chương trình tọa đàm nông nghiệp cho bà con nông dân tại đây với chủ đề “Tư vấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cà phê nhằm phát triển bền vững”. Đây là cách làm thiết thực để giúp người dân nâng cao năng suất cây cà phê, tăng thu nhập và cải thiện đời sống.

THU QUẾ

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Hơn 2.350 người diễn tập chữa cháy tại tòa nhà cao tầng

9 giờ 30 phút sáng 28-10, tại tòa nhà Vietcombank Tower (quận 1, TPHCM) xảy ra sự cố cháy do giông sét đánh trúng hệ thống tiếp địa chống sét của tòa nhà gây nổ và cháy hệ thống điện tại tầng 7, rồi lan sang các vật dễ cháy khác gây nên đám cháy lớn. Đây là tình huống giả định với sự tham gia của hơn 2.350 người cùng 46 xe chữa cháy.