Philippines: Bão Kai-Tak hoành hành, ít nhất 64 người chết và mất tích

SGGP
Số người thiệt mạng trong bão nhiệt đới có tên quốc tế là Kai-Tak (Việt Nam gọi là cơn bão số 15) tại Philippines đã lên 41 người sau khi giới chức nước này thông báo đã tìm thêm được 10 thi thể sau khi xảy ra trận lở đất tại một ngôi làng, thuộc tỉnh Biliran ở miền Trung. 

Tin liên quan

Bão Kai-tak tàn phá Philippines. Ảnh: Reuters

Bão Kai-tak tàn phá Philippines. Ảnh: Reuters

Ngày 19-12, Văn phòng Quản lý giảm nhẹ nguy cơ thảm họa tỉnh Biliran cho biết hiện vẫn còn 23 người mất tích sau trận lở đất tại đây. Công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được triển khai hết sức khẩn trương. 
Đổ bộ vào Philippines từ ngày 17-12, bão Kai-Tak đã gây lụt lội và lở đất tại nhiều vùng. Hơn 38.000 người đã phải chuyển đến tránh bão trong các khu tạm trú sau nhiều ngày mưa lớn trước khi bão về gây lụt lội và lở đất.
Ngoài thiệt hại về người, bão Kai-Tak còn làm đảo lộn cuộc sống của hơn 62.000 hộ gia đình, phá hủy nhiều đường sá, cầu cống tại hai tỉnh Đông Samar và Samar. Nhiều chuyến bay và chuyến tàu đã bị hủy trong  2 ngày cuối tuần qua, khiến hàng ngàn hành khách kẹt lại tại các bến phà và sân bay.
Sau khi hoành hành tại Philippines, bão Kai-Tak di chuyển vào biển Đông. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bảo vệ chủ quyền không gian

Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia vừa tuyên bố nước này đã ký 2 trong số 5 hiệp định/công ước không gian quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm bảo vệ và bảo đảm an ninh, chủ quyền của đất nước. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Hình xăm cảnh báo sức khỏe

Người Hàn Quốc hy vọng có thể sẽ sớm có một thiết bị bên trong cơ thể dưới dạng hình xăm điện tử đặc biệt để tự động cảnh báo họ về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.
" />