Philippines: Bão Kai-Tak hoành hành, ít nhất 64 người chết và mất tích

SGGP
Số người thiệt mạng trong bão nhiệt đới có tên quốc tế là Kai-Tak (Việt Nam gọi là cơn bão số 15) tại Philippines đã lên 41 người sau khi giới chức nước này thông báo đã tìm thêm được 10 thi thể sau khi xảy ra trận lở đất tại một ngôi làng, thuộc tỉnh Biliran ở miền Trung. 

Tin liên quan

Bão Kai-tak tàn phá Philippines. Ảnh: Reuters

Bão Kai-tak tàn phá Philippines. Ảnh: Reuters

Ngày 19-12, Văn phòng Quản lý giảm nhẹ nguy cơ thảm họa tỉnh Biliran cho biết hiện vẫn còn 23 người mất tích sau trận lở đất tại đây. Công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được triển khai hết sức khẩn trương. 
Đổ bộ vào Philippines từ ngày 17-12, bão Kai-Tak đã gây lụt lội và lở đất tại nhiều vùng. Hơn 38.000 người đã phải chuyển đến tránh bão trong các khu tạm trú sau nhiều ngày mưa lớn trước khi bão về gây lụt lội và lở đất.
Ngoài thiệt hại về người, bão Kai-Tak còn làm đảo lộn cuộc sống của hơn 62.000 hộ gia đình, phá hủy nhiều đường sá, cầu cống tại hai tỉnh Đông Samar và Samar. Nhiều chuyến bay và chuyến tàu đã bị hủy trong  2 ngày cuối tuần qua, khiến hàng ngàn hành khách kẹt lại tại các bến phà và sân bay.
Sau khi hoành hành tại Philippines, bão Kai-Tak di chuyển vào biển Đông. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.