Philippines: Một ngày, hai vụ bắt cóc và tấn công người nước ngoài

(SGGPO).- Ngày 23-8, tại thủ đô Manila, một cảnh sát bị sa thải đã dùng súng M-16 tấn công và bắt cóc một xe chở 25 du khách, trong đó có 22 người Hồng Công (Trung Quốc). Thủ phạm được xác là Rolando Mendoza, từng là Đại úy cảnh sát bị sa thải năm 2008 vì cáo buộc cướp bóc, tống tiền và các tội danh liên quan tới ma túy.

Một trong những nạn nhân được thả tự do

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, đồng thời tiến hành thương lượng với kẻ bắt cóc. Y đã ra yêu sách đòi giới chức địa phương phục hồi chức vụ cho mình. Theo hãng tin AFP, 3 giờ sau đó, 8 con tin, gồm người già và trẻ em đã được thả. Số con tin còn lại vẫn bị giam giữ trên xe buýt.

Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã kêu gọi Mendoza tôn trọng mạng sống của con tin trong khi đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines đã có mặt tại hiện trường để tìm cách giải cứu công dân.

Cũng trong sáng 23-8, có 4 kẻ chưa rõ danh tính đã bắn chết 1 công dân Hàn Quốc tại tỉnh Rizal. Ngoài ra, những tên này còn bắt cóc 2 người khác, tuy nhiên sau đó chúng đã trả tự do cho các nạn nhân. 

 H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.