Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển

(SGGPO).- Sáng 13-6, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã có chuyến thăm, làm việc, động viên và tặng quà cho lực lượng kiểm ngư và Cảnh sát biển Vùng 2.

Tại cầu cảng của Chi đội kiểm ngư số 3 (đóng tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra các trang thiết bị trên tàu kiểm ngư. Sau khi nghe lãnh đạo Chi đội kiểm ngư số 3 báo cáo tình hình hoạt động của lực lượng trong thời gian qua, nhất là từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam, Phó Thủ tướng biểu dương những thành tích cũng như những cố gắng của lực lượng kiểm ngư trong quá trình thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc đồng thời yêu cầu lực lượng kiểm ngư tiếp tục phát huy tinh thần kiên cường, dũng cảm trong bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam, không phụ lòng tin của toàn Đảng, toàn dân với lực lượng kiểm ngư.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tặng quà cho các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Hùng

Ngay sau đó, Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng cảnh sát biển Vùng 2 và Bộ tư lệnh vùng 3 Hải quân.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm và tặng quà cho chủ tàu cá ĐNa 90152 bị tàu vỏ sắt Trung Quốc đâm chìm vào ngày 26-5 trên vùng biển của Việt Nam. Phó Thủ tướng động viên chủ tàu cố gắng vượt qua khó khăn, tổn thất để tiếp tục vươn khơi, bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng đoàn công tác cũng đã đến thăm và làm việc với Tổng Công ty Sông Thu (Bộ Quốc Phòng). Báo cáo với Phó Thủ tướng, Đại tá Hà Sơn Hải, Tổng Giám đốc Công ty Sông Thu, cho biết: Từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, đồng thời có những hành động khiêu khích, tấn công các tàu thực thi pháp luật của Việt Nam đã làm cho nhiều tàu của kiểm ngư và cảnh sát biển bị hư hỏng. Với quyết tâm hỗ trợ tối đa cho các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam, cán bộ, kỹ sư và công nhân đã làm việc 24/24 để tiến hành sửa chữa các tàu một cách nhanh nhất. Đến nay đã có 24 lượt tàu của kiểm ngư, cảnh sát biển được công ty sửa chữa hoàn chỉnh.

Phó Thủ tướng biểu dương những nỗ lực mà Tổng công ty Sông Thu đã thực hiện trong thời gian qua, nhất là việc sửa chữa các tàu của lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển một cách nhanh chóng, đảm bảo chất lượng. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Tổng công ty luôn sẵn sàng trang thiết bị, nhân lực để khẩn trương sửa chữa tàu của các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam nếu bị tàu Trung Quốc gây hư hỏng trong thời gian tới.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo TPHCM và đại biểu kiều bào dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 29-10, tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn lãnh đạo TPHCM và đoàn đại biểu kiều bào đã làm lễ dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp các đại biểu về dự hội nghị kiều bào đóng góp ý kiến về chuyển đổi số và khắc phục tác động của dịch Covid-19 để phát triển kinh tế Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP