Phong tỏa 110 căn hộ chung cư Thái An 2, quận 12 vì có người nghi mắc Covid-19

SGGPO
Sáng 1-8, lực lượng chức năng đã phong tỏa 110 căn hộ với trên 300 người đang sinh sống tại block 2B chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 do liên quan tới một ca có nguy cơ mắc Covid-19.

Tin liên quan

Ông Lâm Quân Minh Vương, Chủ tịch phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TPHCM cho biết, việc phong tỏa được thực hiện từ đêm 31-7, cơ quan y tế sẽ lấy mẫu khoảng 300 người sinh sống tại tòa chung cư này theo thứ tự người tiếp xúc gần trước và người tiếp xúc với tiếp xúc gần sau.

Block chung cư bị phong tỏa có 116 căn hộ, hiện có 110 căn hộ đang có người sinh sống. Ban quản lý chung cư liên tục phát loa thông báo chung cư phong tỏa vì có người nghi mắc Covid-19, yêu cầu cư dân không ra ngoài, nhu cầu thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa từ bên ngoài vào khu vực cách ly.

Phong tỏa 110 căn hộ chung cư Thái An 2, quận 12 vì có người nghi mắc Covid-19 ảnh 1 Hiện chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 đã bị phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt
Nhân viên giao hàng, người nhà cư dân liên tục đến cung cấp nhu yếu phẩm vào bên trong. Bảo vệ chung cư đeo khẩu trang, mang găng tay tiếp nhận hàng và chuyển đến tận từng căn hộ.

Theo cơ quan chức năng, ca nghi mắc đã cho kết quả lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này là nữ, 49 tuổi, đang sinh sống một mình tại tầng 6, từng đi thăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng và về TPHCM ngày 28-7. Ngày 29-7, được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, tổng số trường hợp nghi mắc tới thời điểm hiện tại là 500 ca. Trong ngày ghi nhận thêm 30 trường hợp nghi mắc. 455 ca có kết quả xét nghiệm âm tính, 45 trường hợp khác đang đợi kết quả xét nghiệm.

Tính đến ngày 1-8, TPHCM ghi nhận 26.609 người rời khỏi Đà Nẵng từ 1-7 đã khai báo y tế, 16.473 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 2.388 mẫu có kết quả âm tính, 3 mẫu dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Phong tỏa 110 căn hộ chung cư Thái An 2, quận 12 vì có người nghi mắc Covid-19 ảnh 2

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc