Phong tỏa 110 căn hộ chung cư Thái An 2, quận 12 vì có người nghi mắc Covid-19

SGGPO
Sáng 1-8, lực lượng chức năng đã phong tỏa 110 căn hộ với trên 300 người đang sinh sống tại block 2B chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 do liên quan tới một ca có nguy cơ mắc Covid-19.

Tin liên quan

Ông Lâm Quân Minh Vương, Chủ tịch phường Đông Hưng Thuận, quận 12, TPHCM cho biết, việc phong tỏa được thực hiện từ đêm 31-7, cơ quan y tế sẽ lấy mẫu khoảng 300 người sinh sống tại tòa chung cư này theo thứ tự người tiếp xúc gần trước và người tiếp xúc với tiếp xúc gần sau.

Block chung cư bị phong tỏa có 116 căn hộ, hiện có 110 căn hộ đang có người sinh sống. Ban quản lý chung cư liên tục phát loa thông báo chung cư phong tỏa vì có người nghi mắc Covid-19, yêu cầu cư dân không ra ngoài, nhu cầu thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa từ bên ngoài vào khu vực cách ly.

Phong tỏa 110 căn hộ chung cư Thái An 2, quận 12 vì có người nghi mắc Covid-19 ảnh 1 Hiện chung cư Thái An 2, đường Nguyễn Văn Quá, quận 12 đã bị phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt
Nhân viên giao hàng, người nhà cư dân liên tục đến cung cấp nhu yếu phẩm vào bên trong. Bảo vệ chung cư đeo khẩu trang, mang găng tay tiếp nhận hàng và chuyển đến tận từng căn hộ.

Theo cơ quan chức năng, ca nghi mắc đã cho kết quả lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này là nữ, 49 tuổi, đang sinh sống một mình tại tầng 6, từng đi thăm mẹ tại Bệnh viện Đà Nẵng và về TPHCM ngày 28-7. Ngày 29-7, được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, tổng số trường hợp nghi mắc tới thời điểm hiện tại là 500 ca. Trong ngày ghi nhận thêm 30 trường hợp nghi mắc. 455 ca có kết quả xét nghiệm âm tính, 45 trường hợp khác đang đợi kết quả xét nghiệm.

Tính đến ngày 1-8, TPHCM ghi nhận 26.609 người rời khỏi Đà Nẵng từ 1-7 đã khai báo y tế, 16.473 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 2.388 mẫu có kết quả âm tính, 3 mẫu dương tính, các mẫu còn lại đang đợi kết quả xét nghiệm.

Phong tỏa 110 căn hộ chung cư Thái An 2, quận 12 vì có người nghi mắc Covid-19 ảnh 2

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).