“Phủ sóng” thực phẩm an toàn

Hàng loạt chuỗi cửa hàng tiện ích, trực tuyến chuyên doanh thực phẩm an toàn, trong đó có các loại rau, củ, quả hữu cơ (organic) được nhiều bạn trẻ chào hàng, giới thiệu tận tay người tiêu dùng. Cơ hội sử dụng những thực phẩm thơm ngon, sạch sẽ đúng nghĩa đang được bày ra, khách hàng thoải mái chọn lựa.
“Phủ sóng” thực phẩm an toàn

Hàng loạt chuỗi cửa hàng tiện ích, trực tuyến chuyên doanh thực phẩm an toàn, trong đó có các loại rau, củ, quả hữu cơ (organic) được nhiều bạn trẻ chào hàng, giới thiệu tận tay người tiêu dùng. Cơ hội sử dụng những thực phẩm thơm ngon, sạch sẽ đúng nghĩa đang được bày ra, khách hàng thoải mái chọn lựa.

Cửa hàng Ép trên đường Hồ Tùng Mậu (quận 1, TPHCM) thu hút khá đông khách nước ngoài, nhất là thanh niên, bởi thương hiệu nước trái cây, rau quả ép lạnh không sinh nhiệt, chất dinh dưỡng được bảo toàn gần như nguyên vẹn; bảo quản được 3 ngày trong khi nước ép bình thường phải uống liền. Chị Mai Thúy Vy (ngụ quận 3), một khách hàng của Ép, chia sẻ: “Mình thường xuyên đưa con gái đi chơi, uống nước trái cây dịp cuối tuần tại quận 7, quận 2. Nước ép mỗi nơi đều có nét riêng, nhưng mình thích ghé Ép hơn cả. Vị nước tại đây thơm nguyên chất, nước trong, không lợn cợn. Khi uống có cảm giác giống như nước suối hương vị rau quả”.

Khách hàng sử dụng các sản phẩm tại cửa hàng Ép

Được biết, các loại nước ép tại Ép đều sử dụng nguyên liệu sản xuất theo tiêu chuẩn organic, GlobalGAP, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn Hiền Võ, Giám đốc thương hiệu Ép, cho biết: “Các loại nước ép từ hoa quả không xa lạ đối với người Việt, nhưng công nghệ ép lạnh Cold Pressed, phổ biến tại các nước phát triển, khá mới ở nước ta. Nước ép từ công nghệ này có khoáng chất, vitamin, enzyme cao gấp 3-5 lần so với nước ép theo phương pháp thông thường”.

Trên thị trường, hiện cũng xuất hiện hàng loạt cửa hàng cung cấp rau củ, quả organic trực tiếp, trực tuyến, giao tận nhà cho khách hàng. Chẳng hạn như, chuỗi cửa hàng Organica lần lượt tại Nguyễn Thái Học (quận 1); Nguyễn Đình Chiểu (quận 3); Hoàng Văn Thụ (quận Phú Nhuận). Thực phẩm khá phong phú, gồm rau quả, tôm sú, nghêu, trà ô long… Phần lớn những chuỗi cửa hàng này đều do người trẻ lập nên.

Ngoài ra, hiện nay, các gói dịch vụ cho thuê trang trại trồng rau sạch xuất hiện nhiều tại các quận, huyện vùng ven TPHCM, như huyện Hóc Môn, quận 2, quận 12, quận Tân Bình… Mức giá khoảng 1,3-1,5 triệu đồng/tháng, trọn gói từ gieo trồng, chăm sóc, thu hoạch, giao rau tận nhà, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Thực chất, đây là hình thức đặt mua rau dài hạn, nhưng khác biệt ở chỗ được lựa rau mình thích, tham quan vườn bất kỳ lúc nào, được kiểm soát quy trình chăm sóc rau quả qua camera giám sát do nông trại gửi đến (qua máy tính, điện thoại)… Một điểm đến khá quen thuộc tại Thảo Điền, quận 2, TPHCM chính là nông trại Family Garden. Song song với việc trồng cấy, bán nông sản an toàn; nơi đây còn có dịch vụ cho thuê đất trồng rau với giá 650.000 đồng/tháng cho mảnh đất 10m2 nhưng khách phải ký hợp đồng tối thiểu 3 tháng. Trang trại cung cấp các loại hạt giống, vật tư nông nghiệp cho khách lựa. Một trong những yếu tố khiến nhiều gia đình trẻ thích nông trại này, đó là cảm giác được sở hữu một khu vườn nhỏ, được tự tay vun trồng, thu hoạch rau quả. Chưa kể, những gia đình có con nhỏ tranh thủ đưa các bé tới nông trại trải nghiệm làm nông dân, tham dự chợ phiên cuối tuần...

Anh Mai Văn Duẩn, ngụ tại Lê Quang Định, quận Bình Thạnh, TPHCM, nhìn nhận: “Dịch vụ cho thuê nông trại trọn gói, cung cấp rau quả đến tận tay người tiêu dùng khá hữu ích. Trong thời buổi công nghiệp, chúng ta liên tục phải “nạp” các loại thực phẩm khó truy xuất nguồn gốc thì mô hình thuê trang trại trồng rau sạch cung cấp cho gia đình các bữa ăn an toàn rất thực tế, thú vị”.

THI HỒNG

Tin cùng chuyên mục