Phượt thủ bị nạn ở Sủng Cỏ xúc động, cảm ơn những chiến sỹ cứu hộ

Ngày 31-1, ngay khi phục hồi sức khỏe, phượt thủ rơi xuống hố sâu, bị thương nặng ở đèo Hải Vân được cứu hộ cách đây 2 ngày cùng gia đình đến cảm ơn tổ công tác Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) - đơn vị giúp anh thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”.
Giây phút cảm ơn đầy xúc động của anh Bùi Lê Xuân Huy và các ân nhân
Giây phút cảm ơn đầy xúc động của anh Bùi Lê Xuân Huy và các ân nhân

Gặp lại các ân nhân, anh Bùi Lê Xuân Huy (1996, trú TPHCM) đã xúc động ôm chầm từng người và nghẹn ngào nói lời cảm ơn. Nếu không có sự ứng cứu kịp thời và tinh thần trách nhiệm của tổ công tác thì mọi chuyện xấu nhất có thể xảy đến với Huy khi đã 5 ngày đêm anh nằm dưới hốc đá, bản thân bị thương nặng, sức khỏe dần yếu đi.

Phượt thủ bị nạn ở Sủng Cỏ xúc động, cảm ơn những chiến sỹ cứu hộ ảnh 1

Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp nước và thức ăn cho nạn nhân ngay tại hiện trường

Huy cho biết thêm, anh trai anh hiện đang công tác trong lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TPHCM nên càng thấm thía nỗi gian khổ của người lính làm công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Vì vậy, anh mãi ghi nhớ ân tình của những người đã cứu giúp mình trong thời điểm đó.

Trước đó, ngày 30-1, Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trao tiền thưởng 5 triệu đồng tặng Công an quận Liên Chiểu; 3 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an TP Đà Nẵng và 2 triệu đồng cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng vì đã có thành tích đột xuất trong phối hợp tổ chức cứu nạn cứu hộ thành công người bị nạn tại khu vực bãi Sủng Cỏ trong đêm 28, rạng sáng ngày 29-1.

Phượt thủ bị nạn ở Sủng Cỏ xúc động, cảm ơn những chiến sỹ cứu hộ ảnh 2

Đại tá Phan Văn Dũng, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trao thưởng cho các lực lượng tham gia cứu hộ cứu nạn

Tại buổi trao thưởng, Đại tá Phan Văn Dũng ghi nhận, đánh giá cao lòng quả cảm, không ngại khó, ngại khổ của lực lượng cứu hộ, khắc phục tình hình thời tiết phức tạp, địa hình đồi núi hiểm trở, đêm tối.. để kịp thời tiếp cận, thực hiện các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu, qua đó đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho nạn nhân. Đại tá Dũng cũng đề nghị các lực lượng liên quan tổ chức rút kinh nghiệm để phục vụ cho công tác cứu nạn cứu hộ khi có yêu cầu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường Cô Giang (quận Phú Nhuận, TPHCM) trước nhỏ hẹp, giờ rộng thênh thang sau khi người dân hiến đất để mở đường

Phong trào thi đua phải thiết thực, gần gũi

Yêu cầu đặt ra trong công tác thi đua - khen thưởng là không chỉ dừng lại ở các phong trào bề nổi, mà phải thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thành phố. Từ đó, đưa phong trào thi đua ngày càng thiết thực, gần gũi, cụ thể, gắn với lợi ích cá nhân và cộng đồng.

Bút Sài Gòn

Tự dừng, tự thoát

- Một mạng xã hội hiển thị bằng video gần đây rộ lên nhiều điều tiếng. Tỷ dụ ở trển quá trời “chiên da” tự phong, hướng dẫn như đúng rồi về đủ thứ. Tầm bậy nhứt hạng là hướng nghiệp tào lao, khiến các cháu mới lớn quay mòng mòng.

Giao thông - Đô thị

Đà Nẵng tái thực hiện mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng

Những ngày qua, UBND quận Sơn Trà, Đà Nẵng phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục chủ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, khách sạn tham gia mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng với thông điệp “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home”.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam quận 12, TPHCM; Đảng ủy – UBND – UB MTTQ Việt Nam phường Trung Mỹ Tây, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: