Quan chức cấp cao Trung Quốc gương mẫu trồng cây xanh

(SGGPO).- Hơn 1.700 quan chức Chính phủ Trung Quốc từ cấp Bộ trưởng trở lên đã trồng được 20.340 cây xanh ở thủ đô Bắc Kinh trong 10 năm qua, theo Ủy ban Trồng rừng Quốc gia Trung Quốc cho biết.

Riêng trong ngày hôm qua, 26-3, có tới 197 quan chức cấp bộ trưởng và cơ quan ngang Bộ của Trung Quốc đã trồng trên 2.800 cây ở các quận ngoại ô Bắc Kinh.

Tính đến cuối năm 2010, toàn Trung Quốc đã trồng được 58,9 tỷ cây kể từ khi chính phủ phát động chiến dịch phủ xanh lần đầu tiên vào năm 1981.

Hiện độ che phủ của cây xanh ở khu vực thành thị đã tăng lên 38,22%, trong khi năm 1981 chỉ vào khoảng 10,1%. Năm 1981, mật độ cây xanh bình quân đầu người ở khu vực thành thị là 3,45 m²/ người nhưng nay số này đã vượt mức 10,66 m²/ người.

Theo đánh giá của Ủy ban trồng rừng Quốc gia Trung Quốc, các quan chức Chính phủ đã luôn gương mẫu đi đầu trong chiến dịch “xanh” trên toàn quốc.

Đăng Hưng (Theo Peopledaily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.