Quan chức địa phương cản trở chống tham nhũng

Truyền thông nhà nước Trung Quốc ngày 14-4 đưa tin giới chức địa phương Trung Quốc đang ngăn cản người dân tìm cách tố cáo các trường hợp tham nhũng lên cơ quan thanh tra trung ương.

Ở Trung Quốc, nếu không thấy giới chức địa phương có biến chuyển tích cực, người dân có thể khiếu kiện lên nhà chức trách cấp cao hơn theo trình tự khiếu nại. Song trên thực tế, những người này thường bị giới chức địa phương bắt giữ trái phép.

Theo Tân Hoa xã, Đảng Cộng sản Trung Quốc tháng trước đã chỉ đạo các cơ quan chính phủ không được có hành vi ngăn cản những người khiếu kiện bình thường. Tuy nhiên, theo tờ Thời báo hoàn cầu, giới chức tỉnh Hà Nam ở miền Trung nước này đã huy động lực lượng bao vây một khách sạn để ngăn cản người dân tố cáo các trường hợp tham nhũng với một đoàn thanh tra của trung ương.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”