Quân đội Mỹ nối lại các cuộc tập trận tại châu Âu

SGGP
Ngày 14-5, Bộ Lục quân Mỹ thông báo các cuộc tập trận quân sự của Mỹ tại châu Âu sẽ được tiến hành trong tháng 6 nhưng với quy mô nhỏ hơn so với dự kiến ban đầu.

Binh sĩ Mỹ bắn tên lửa chống tăng Javelin trong cuộc tập trận tại Varpalota, Hungary, ngày 5-6-2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Binh sĩ Mỹ bắn tên lửa chống tăng Javelin trong cuộc tập trận tại Varpalota, Hungary, ngày 5-6-2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, cuộc tập trận Allied Spirit giữa Mỹ và Ba Lan sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 19-6 tới tại căn cứ quân sự Drawsko Pomorskie, miền Bắc Ba Lan với sự tham gia của 6.000 binh sĩ hai nước.

Nội dung tập trận sẽ bao gồm chiến dịch đổ bộ đường không của phía Ba Lan và hạng mục vượt sông của liên quân Mỹ - Ba Lan ở cấp sư đoàn.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh tất cả các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 sẽ được triển khai để đảm bảo về y tế cũng như bảo vệ các lực lượng vũ trang tham gia tập trận và người dân địa phương. Trong số lực lượng tham gia cuộc diễn tập trên có 4.000 lính Mỹ trước đó đã đến châu Âu để tham gia cuộc tập trận Defender-Europe 20 - hoạt động triển khai quân sự lớn nhất của Mỹ tại châu Âu trong 25 năm qua.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây