Quân đội Mỹ nối lại các cuộc tập trận tại châu Âu

SGGP
Ngày 14-5, Bộ Lục quân Mỹ thông báo các cuộc tập trận quân sự của Mỹ tại châu Âu sẽ được tiến hành trong tháng 6 nhưng với quy mô nhỏ hơn so với dự kiến ban đầu.

Binh sĩ Mỹ bắn tên lửa chống tăng Javelin trong cuộc tập trận tại Varpalota, Hungary, ngày 5-6-2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Binh sĩ Mỹ bắn tên lửa chống tăng Javelin trong cuộc tập trận tại Varpalota, Hungary, ngày 5-6-2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, cuộc tập trận Allied Spirit giữa Mỹ và Ba Lan sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 19-6 tới tại căn cứ quân sự Drawsko Pomorskie, miền Bắc Ba Lan với sự tham gia của 6.000 binh sĩ hai nước.

Nội dung tập trận sẽ bao gồm chiến dịch đổ bộ đường không của phía Ba Lan và hạng mục vượt sông của liên quân Mỹ - Ba Lan ở cấp sư đoàn.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh tất cả các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 sẽ được triển khai để đảm bảo về y tế cũng như bảo vệ các lực lượng vũ trang tham gia tập trận và người dân địa phương. Trong số lực lượng tham gia cuộc diễn tập trên có 4.000 lính Mỹ trước đó đã đến châu Âu để tham gia cuộc tập trận Defender-Europe 20 - hoạt động triển khai quân sự lớn nhất của Mỹ tại châu Âu trong 25 năm qua.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />