Quân đội Mỹ nối lại các cuộc tập trận tại châu Âu

SGGP
Ngày 14-5, Bộ Lục quân Mỹ thông báo các cuộc tập trận quân sự của Mỹ tại châu Âu sẽ được tiến hành trong tháng 6 nhưng với quy mô nhỏ hơn so với dự kiến ban đầu.

Binh sĩ Mỹ bắn tên lửa chống tăng Javelin trong cuộc tập trận tại Varpalota, Hungary, ngày 5-6-2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Binh sĩ Mỹ bắn tên lửa chống tăng Javelin trong cuộc tập trận tại Varpalota, Hungary, ngày 5-6-2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, cuộc tập trận Allied Spirit giữa Mỹ và Ba Lan sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 19-6 tới tại căn cứ quân sự Drawsko Pomorskie, miền Bắc Ba Lan với sự tham gia của 6.000 binh sĩ hai nước.

Nội dung tập trận sẽ bao gồm chiến dịch đổ bộ đường không của phía Ba Lan và hạng mục vượt sông của liên quân Mỹ - Ba Lan ở cấp sư đoàn.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh tất cả các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 sẽ được triển khai để đảm bảo về y tế cũng như bảo vệ các lực lượng vũ trang tham gia tập trận và người dân địa phương. Trong số lực lượng tham gia cuộc diễn tập trên có 4.000 lính Mỹ trước đó đã đến châu Âu để tham gia cuộc tập trận Defender-Europe 20 - hoạt động triển khai quân sự lớn nhất của Mỹ tại châu Âu trong 25 năm qua.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

8,8 tỷ USD sản xuất vaccine cho các nước nghèo

8,8 tỷ USD sản xuất vaccine cho các nước nghèo

Hội nghị Thượng đỉnh Vaccince toàn cầu 2020 do nước Anh chủ trì vào ngày 4-6 đã kêu gọi được 8,8 tỷ USD để sản xuất vaccine phòng chống các bệnh sởi, bại liệt và bạch hầu cho hơn 300 triệu trẻ em tại các nước nghèo trong thời gian từ năm 2021-2025, đồng thời giúp thế giới trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Siberia tăng 10°C trong 30 năm

Trong tháng 5-2020, nhiệt độ tại vùng đất nổi tiếng lạnh giá Siberia của Nga đã tăng 10°C so với mức trung bình. Đây cũng là tháng nóng kỷ lục trên toàn thế giới.