Chuyển động trước mùa bóng 2007

Quân khu 5, nhà nghèo chờ “vay vốn”

Việc đội bóng Quân khu 5 trụ hạng thành công ở giải hạng Nhất 2006 khiến cả những người trong cuộc cũng phải bất ngờ. Chính vì thế, đội bóng áo lính này đang khẩn trương chuẩn bị cho mùa giải mới để khỏi phải chịu cảnh “vừa đá vừa lo”. Thế nhưng, những khó khăn đang chồng chất trước mắt BHL, chung quy cũng bởi Quân khu 5 là đội bóng “con nhà nghèo”.

Quân khu 5, nhà nghèo chờ “vay vốn” ảnh 1

Trận Quân Khu 5 gặp Đồng Tháp (áo trắng) tại giải hạng Nhất năm 2006. Ảnh: Nguyễn Nhân.

Sau khi mùa giải 2006 kết thúc, lực lượng của Quân khu 5 đã có nhiều biến động. “Bộ ba” cầu thủ trẻ Thái Quang Vũ, Lê Việt Khoa và Nguyễn Văn Thương đã quay về Đà Nẵng sau một mùa giải được cho mượn. Cũng với lý do tương tự, tiền vệ Nguyễn Văn Thông và hậu vệ cánh trái Nguyễn Đồng Việt đã ngược ra Thể Công Viettel. Về phía lực lượng “cây nhà lá vườn”, thủ môn kỳ cựu Phạm Tin đã chính thức chia tay sân cỏ.

Để bổ sung lực lượng, Quân khu 5 đã “cầu viện” đàn anh Thể Công Viettel, và mới đây đã được tăng cường 5 cầu thủ trẻ: Văn Hiệp, Minh Thành, Hoàng Quân (hậu vệ), Thanh Sang (tiền vệ) và Quốc Vũ (tiền đạo). Tuy nhiên, kinh nghiệm và trình độ của số “viện binh” này vẫn còn nhiều hạn chế nên sẽ khó gánh vác trọng trách do các đàn anh để lại.

Theo kế hoạch, Quân khu 5 đang chờ đội bóng láng giềng Đà Nẵng gút danh sách để mượn thêm một số cầu thủ. Một vài cái tên đã được HLV Nguyễn Văn Nam đánh tiếng như hậu vệ Văn Học, thủ môn Đức Nam và trung vệ Hoàng Quảng. Thế nhưng, đề nghị này vẫn chưa được đội bóng sông Hàn đáp ứng, do các cầu thủ trên đang trong diện “đầu tư trọng điểm”. Thủ môn Đức Nam đã vào khoác áo Tiền Giang , Hoàng Quảng và Văn Học cũng không thể cho mượn bởi hàng thủ của Đà Nẵng đang thiếu hụt lực lượng sau khi đội bóng sông Hàn chia tay với Mạnh Dũng và Minh Đức. Đấy là chưa kể đội hạng Nhất Quảng Nam cũng đang chờ Đà Nẵng chi viện sau khi chốt danh sách thi đấu. Vì vậy, đội phải chủ động cho kế hoạch của mình.

Hiện tại, các cầu thủ Quân khu 5 đang tích cực tập luyện để tích luỹ thể lực. Đến khoảng cuối tháng 1, nhiều khả năng đội sẽ di chuyển vào phía Nam để thi đấu tập huấn. Theo HLV Nguyễn Văn Nam: “mùa giải tới sẽ rất khó khăn, nhưng BHL và các cầu thủ sẽ không buông xuôi, mà quyết tâm thi đấu theo đúng tinh thần của những người lính. Thế nhưng, trong bóng đá, chỉ tinh thần thôi chưa đủ mà đòi hỏi các đội phải có thực lực. Vốn đã gặp nhiều khó khăn do cơ chế đặc thù của các đội bóng quân đội, Quân khu 5 lại càng khó hơn khi không có điều kiện để tăng cường lực lượng. Cảnh nghèo đành phải chờ vay vốn của anh em thôi”.

NAM TRÂN

Tin cùng chuyên mục