Quân khu 7: Kiến nghị nâng Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ thành luật

(SGGP).- Bộ Tư lệnh Quân khu 7 vừa có kiến nghị đề nghị Quốc hội xem xét sửa đổi và nâng Pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (DBĐV) và dân quân tự vệ (DQTV) thành Luật lực lượng DBĐV và DQTV nhằm đảm bảo ý nghĩa, tầm quan trọng, vị trí chiến lược của hai lực lượng này trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngoài ra, Quân khu 7 cũng kiến nghị bổ sung thêm cán bộ vào ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn lên 3 đồng chí thay vì 2 như hiện nay để đủ điều kiện hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng ở địa phương.  

B.T.T. 

Bộ đội Biên phòng TPHCM: Tăng thêm tiền ăn cho CB-CS

(SGGP).- Nhằm góp phần nâng chất bữa ăn của Bộ đội Biên phòng, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng TPHCM đã quyết định chi thêm 1.500 đồng/ngày/người cho cán bộ chiến sĩ biên phòng TP. (Trước đó, thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng Bộ đội Biên phòng TPHCM đã nâng mức ăn của cán bộ, chiến sĩ từ 23.000 lên 25.000 đồng/ngày/người). Với mức chi mới này, tiền ăn mỗi ngày của CB-CS Bộ đội Biên phòng là 26.500 đồng/người.  

T.Thảo

Đề xuất thành lập Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày Việt Nam

(SGGP).- Ban liên lạc tù binh Việt Nam thời chống Mỹ vừa đề xuất lên UB MTTQ Việt Nam việc thành lập Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày Việt Nam. Đây là nguyện vọng của các cựu chiến sĩ bị địch bắt tù đày trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ trên cả nước, muốn có một tổ chức thống nhất từ cấp trung ương đến phường, xã để sinh hoạt. 

T.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối gửi về TPHCM đang tăng so với cùng kỳ

Lượng kiều hối chuyển về TPHCM trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt khoảng 4 tỷ USD (tăng 2% so với cùng kỳ). Dự ước, năm 2020 kiều hối chuyển về TPHCM đạt khoảng 5,5 tỷ USD (tăng 0,82% so với năm 2019).  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP