Quảng Bình: Hàng chục tàu chìm trong vịnh Hòn La

SGGPO

* Thanh Hóa: 2 xà lan trôi dạt trên biển
Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, vùng biển vịnh Hòn La có sóng lớn khiến hàng chục tàu cá của ngư dân bị đánh chìm, thiệt hại cực kỳ lớn và nghiêm trọng.

Tin liên quan

Tàu hàng mắc cạn, tàu cá bị đánh đắm

Tàu hàng mắc cạn, tàu cá bị đánh đắm

Ngày 17-7, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, do ảnh hưởng của cơ bão số 2, vùng biển vịnh Hòn La có sóng lớn khiến hàng chục tàu cá của ngư dân bị đánh chìm, thiệt hại cực kỳ lớn và nghiêm trọng.

Theo đó, báo cáo nhanh số 04 của huyện Quảng Trạch cho thấy có 26 tàu cá ngư dân xã Quảng Đông bị chìm, ngoài ra có 7 tàu hàng bị mắc cạn chưa rõ chủ, 3 xà lan của cảng Hòn La bị chìm, 9 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị đắm, 1 tàu vỏ thép của ngư dân xã Cảnh Dương bị đánh chìm. Một tàu lai dắt của Hải quân cũng bị đắm làm 7 người bị thương, 3 người đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình, 1 người bị gãy chân, số còn lại điều trị tại trạm y tế xã Quảng Đông. Hàng chục ngư dân thoát nạn vào bờ an toàn.

Ông Nguyễn Xuân Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cho biết, khi nhận tin tàu thuyền bị chìm, lãnh đạo huyện đã có mặt kịp thời ứng cứu ngư dân và thuyền viên trên tàu Hải quân. Ngày 17-7 tiếp tục huy động công an, quân đội bảo vệ an toàn tài sản ngư dân và các tàu hàng.

Chùm ảnh do PV Báo SGGP thực hiện từ hiện trường Vịnh Hòn La:
Quảng Bình: Hàng chục tàu chìm trong vịnh Hòn La ảnh 1 Hàng chục tàu cá bị bão đánh chìm
 
Quảng Bình: Hàng chục tàu chìm trong vịnh Hòn La ảnh 2 Ngư dân cho biết các năm trước bão mạnh hơn nhiều nhưng thuyền chìm rất ít
 
Quảng Bình: Hàng chục tàu chìm trong vịnh Hòn La ảnh 3 Có 7 tàu hàng bị mắc cạn
 
Quảng Bình: Hàng chục tàu chìm trong vịnh Hòn La ảnh 4 Nhiều ngư dân bất lực đứng nhìn cảnh tan hoang
 
Quảng Bình: Hàng chục tàu chìm trong vịnh Hòn La ảnh 5 Ước thiệt hại các tàu hàng rất lớn nhưng chưa có thống kê
 
Quảng Bình: Hàng chục tàu chìm trong vịnh Hòn La ảnh 6 Xà lan cùng tàu cá bị đánh dạt vào bờ
 
Quảng Bình: Hàng chục tàu chìm trong vịnh Hòn La ảnh 7 Nhiều người liều ra biển để xem tàu thuyền gia đình
 
Quảng Bình: Hàng chục tàu chìm trong vịnh Hòn La ảnh 8 Nhiều đoạn tàu hàng, xà lan, tàu cá bị đánh tấp hư hỏng
 
Quảng Bình: Hàng chục tàu chìm trong vịnh Hòn La ảnh 9Tàu cá ngư dân Quảng Ngãi bị đánh quật tại cảng Hòn La
Thanh Hóa: 2 xà lan trôi dạt trên biển

Rạng sáng 17-7, người dân xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa phát hiện 2 xà lan trôi dạt vào bãi biển.
Quảng Bình: Hàng chục tàu chìm trong vịnh Hòn La ảnh 10 2 xà lan lại tiếp tục bị trôi tự do
 Theo người dân thôn 1, xã Hoằng Trường, vào khoảng 2 giờ sáng, khi người dân đang đi kiểm tra bè mảng thì bất ngờ phát hiện một xà lan lớn trôi tự do vào bờ. 
Đến khoảng 5 giờ sáng, người dân lại phát hiện một xà lan nữa bị sóng biển đánh trôi dạt vào bờ.

Qua quan sát, 2 xà lan trôi dạt vào bờ được trang bị cần cẩu và nhiều vật dụng sinh hoạt. Xà lan không có số hiệu và không phát hiện có người.Chính quyền địa phương và người dân đã nỗ lực neo xà lan lại, tránh bị trôi dạt tiếp, tuy nhiên, do xà lan lớn cộng với sóng dữ, gió mạnh nên việc neo đậu bất thành. 

MINH PHONG - DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: