Quảng Bình: Trồng sim cho thu nhập cao gấp 5 lần trồng keo

SGGP
Chủ tịch UBND xã Cao Quảng (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) Nguyễn Thị Phương vừa cho biết, địa phương đang vào đợt thu hoạch sim chín rộ và cho thu nhập khá cao.

Sim chín rộ và cho thu nhập khá cao

Sim chín rộ và cho thu nhập khá cao

Dự án phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo tỉnh Quảng Bình (SRDP) sau 3 năm hỗ trợ mô hình trồng sim lấy quả trên diện tích gần 20ha đất gò đồi đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp người dân giảm nghèo bền vững. Với gần 20ha sim, mỗi năm cho thu hoạch 1 tỷ đồng.

Tại xã Cao Quảng có 3 tổ hợp tác trồng sim với 50 hộ dân tham gia, mỗi năm thu hoạch 45 tấn vào mùa hè, thời gian hái sim kéo dài 1,5 tháng, giá sim được thu mua từ 25.000 - 30.000 đồng/kg, sim hái đến đâu thương lái mua đến đó. So với trồng cây keo, hiệu quả từ trồng sim cao gấp 5 lần trên một đơn vị diện tích.

 

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Bình Phước lần đầu tiên mở phiên chợ không dùng tiền mặt

Ngày 26-11, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước (Quảng trường 23-3), thành phố Đồng Xoài, đã diễn ra lễ khai mạc “Phiên chợ không dùng tiền mặt TP Đồng Xoài năm 2022”. Đây là phiên chợ đầu tiên được tổ chức ở tỉnh Bình Phước.

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tăng mạnh, cặp đôi NVL - PDR vẫn chưa thoát sàn

Mặc dù chưa phải là một phiên bùng nổ theo đà nhưng thị trường hôm nay đã có một phiên tăng mạnh, sắc tím tràn ngập thị trường, số mã tăng gấp 3 lần số mã giảm, VN-Index bật tăng gần 24 điểm nhưng cặp đôi NVL (Novaland) và PDR (Phát Đạt) vẫn chưa thể thoát sàn với dư bán sàn tương ứng gần 33,2 triệu cổ phiếu và gần 17,7 triệu cổ phiếu.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế