Quảng Ngãi: Thả 1,5 triệu giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

SGGPO

Ngày 5-5, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi thông tin, vừa phối hợp với các địa phương, Trung tâm Giống của tỉnh đã thực hiện thả 1,5 triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2020.

Để thực hiện tái tạo nguồn lợi thủy sản tại các nguồn nước tự nhiên, Trung tâm Giống phối hợp Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi và các địa phương tổ chức khảo sát, kiểm tra các điều kiện tự nhiên và chọn địa điểm thả giống (nguồn nước không bị ô nhiễm, có diện tích mặt nước, độ sâu, chất đáy thích hợp) để tiến hành thả giống.

Quảng Ngãi: Thả 1,5 triệu giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ảnh 1 Sông, đầm nước ngọt là nơi được chọn thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Hơn 1,5 triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản được thả tại 3 địa điểm là sông Kinh Giang (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi), Đầm An Khê (xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ) và hồ chứa nước Đắk-Đrink (xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây).

Quảng Ngãi: Thả 1,5 triệu giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ảnh 2 Các con giống thả tái tạo nguồn lợi đã đạt chuẩn kích cỡ để thả
Quảng Ngãi: Thả 1,5 triệu giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ảnh 3 Tái tạo nguồn lợi thủy sản được thực hiện hằng năm để bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên
Đối tượng thả tái tạo là giống tôm sú được ương nuôi tại Trại Thực nghiệm sản xuất giống thủy sản Đức Phong, các giống cá thác lác, trắm cỏ, trôi, mè, chép... được ương nuôi tại Trại thực nghiệm sản xuất giống thủy sản Đức Phổ.

Trong thời gian tái tạo nguồn lợi thủy sản, các địa phương thực hiện tuyên truyền công tác bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát triển thêm 450.000ha trái cây và thủy sản ở ĐBSCL đến năm 2030

Phát triển thêm 450.000ha trái cây và thủy sản ở ĐBSCL đến năm 2030

Bộ NN-PTNT đã định hướng chuyển dịch mô hình tăng trưởng nông nghiệp ở ĐBSCL, trong đó xác định thủy sản và trái cây đóng vai trò quan trọng để phát triển, tăng thu nhập cho nông dân. Do đó, tới đây sẽ giảm diện tích trồng lúa, tăng mạnh diện tích trái cây và thủy sản khoảng 450.000ha. 

Thị trường

Đạm Phú Mỹ lần thứ 5 lọt vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu

Đạm Phú Mỹ là thương hiệu phân bón duy nhất lọt vào Top 50 thương hiệu dẫn đầu theo giá trị và đứng thứ 2 trong nhóm ngành sản phẩm nông nghiệp. Đây là danh sách thường niên được Tạp chí Forbes Việt Nam thực hiện và công bố. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Phát triển Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1

Là một thành phố trực thuộc tỉnh có dân số cao nhất nước, với hơn 1,1 triệu người và là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn, hoạt động lâu năm, những năm gần đây, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã có những bứt phá mạnh mẽ, diện mạo đô thị ngày càng đổi thay theo hướng văn minh, hiện đại. Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thành phố đã đề ra nhiều quyết sách để xây dựng Biên Hòa xứng tầm đô thị loại 1, là đô thị trung tâm của vùng Đông Nam bộ.

Thông tin kinh tế