Quảng Ngãi: Thả 1,5 triệu giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

SGGPO

Ngày 5-5, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi thông tin, vừa phối hợp với các địa phương, Trung tâm Giống của tỉnh đã thực hiện thả 1,5 triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2020.

Để thực hiện tái tạo nguồn lợi thủy sản tại các nguồn nước tự nhiên, Trung tâm Giống phối hợp Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi và các địa phương tổ chức khảo sát, kiểm tra các điều kiện tự nhiên và chọn địa điểm thả giống (nguồn nước không bị ô nhiễm, có diện tích mặt nước, độ sâu, chất đáy thích hợp) để tiến hành thả giống.

Quảng Ngãi: Thả 1,5 triệu giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ảnh 1 Sông, đầm nước ngọt là nơi được chọn thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Hơn 1,5 triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản được thả tại 3 địa điểm là sông Kinh Giang (xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi), Đầm An Khê (xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ) và hồ chứa nước Đắk-Đrink (xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây).

Quảng Ngãi: Thả 1,5 triệu giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ảnh 2 Các con giống thả tái tạo nguồn lợi đã đạt chuẩn kích cỡ để thả
Quảng Ngãi: Thả 1,5 triệu giống tái tạo nguồn lợi thủy sản ảnh 3 Tái tạo nguồn lợi thủy sản được thực hiện hằng năm để bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên
Đối tượng thả tái tạo là giống tôm sú được ương nuôi tại Trại Thực nghiệm sản xuất giống thủy sản Đức Phong, các giống cá thác lác, trắm cỏ, trôi, mè, chép... được ương nuôi tại Trại thực nghiệm sản xuất giống thủy sản Đức Phổ.

Trong thời gian tái tạo nguồn lợi thủy sản, các địa phương thực hiện tuyên truyền công tác bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế