Quảng Trị: Phát hiện 4 hài cốt liệt sĩ khi san nền làm nhà

SGGPO
Ngày 14-9, ông Trần Văn Tặng, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện và quy tập được 4 hài cốt liệt sĩ.

Theo đó, gia đình chị Hồ Thị Lùn (trú thôn Mít, xã Vĩnh Ô) trong khi san nền làm nhà thì phát hiện dấu vết nghi có hài cốt liệt sĩ.

Sau khi tiếp nhận thông tin của người dân, chính quyền xã Vĩnh Ô đã kịp thời báo cáo lên Ban chỉ huy quân sự huyện Vĩnh Linh, sau đó Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành tìm kiếm và quy tập được 4 bộ hài cốt liệt sĩ.

Các hài cốt liệt sĩ được quy tập ở độ sâu khoảng 2,5 đến 3m, được bao bọc trong lớp tăng, võng với nhiều di vật kèm theo.

Hiện 4 hài cốt liệt sĩ được đưa về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Linh để hương khói và chờ tổ chức lễ truy điệu, an táng.

Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đang tiếp tục mở rộng địa bàn tìm kiếm.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Nhiều tuyến vận tải liên tỉnh chưa thông

Ngày 25-10, Bộ GTVT đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải hành khách tại một số địa phương trên cả nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại nhiều bến xe, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định. Tuy nhiên, lượng xe và hành khách vẫn rất ít.

Quy hoạch

Tin buồn