Quốc hội Pháp bỏ phiếu công nhận Nhà nước Palestine

Theo hãng tin AP, ngày 2-12, với 339 phiếu thuận, 151 phiếu chống các nghị sĩ thuộc Quốc hội Pháp đã nhất trí yêu cầu Chính phủ công nhận Nhà nước Palestine nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài ở khu vực Trung Đông.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều nước châu Âu tỏ ra mất kiên nhẫn với tiến trình hòa bình Trung Đông bị ngưng trệ. Trước đó, ngày 13-10, các nghị sĩ Anh đã phê chuẩn một nghị quyết tương tự nhằm công nhận nhà nước Palestine bên cạnh nhà nước Israel.

Phát biểu trước cuộc bỏ phiếu, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabious cho biết cuộc bỏ phiếu chỉ mang tính biểu tượng, chính phủ không bị ràng buộc bởi cuộc bỏ phiếu này. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cảnh báo Quốc hội Pháp sẽ phạm sai lầm nghiêm trọng nếu Paris bỏ phiếu công nhận nhà nước Palestine.

THANH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây