Bolivia

Quốc hữu hóa ngành khai thác khí đốt

Nhà máy khí đốt San Alberto đã do quân đội Bolivia kiểm soát.

Thực hiện nghị định quốc hữu hóa ngành khai thác khí thiên nhiên, ngày 2-5, nhà chức trách Bolivia đã cử quân đội đến kiểm soát các bãi khai thác khí thiên nhiên trên toàn quốc.

Nghị định do Tổng thống cánh tả của Bolivia ký, theo đó buộc tất cả các công ty nước ngoài làm việc trong ngành khai thác khí thiên nhiên ở Bolivia phải giao các giếng khai thác cho nhà nước ngay lập tức và ký lại hợp đồng với nhà nước trong vòng 6 tháng.

Quân đội Bolivia đã triển khai tới toàn bộ 53 cơ sở khai thác khí trên toàn quốc, tiếp quản quyền kiểm soát từ các doanh nghiệp.

Bolivia hiện là quốc gia có trữ lượng khí thiên nhiên lớn thứ hai ở Nam Mỹ, chỉ sau Venezuela.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây