Quốc lộ 1A đoạn tránh phía Đông TP Thanh Hóa hư hỏng, xuống cấp

SGGPO
Thời gian qua, người tham gia giao thông trên quốc lộ 1A đường tránh phía Đông TP Thanh Hóa gặp khó khăn và không khỏi bất an bởi đường xuống cấp, hư hỏng nặng. Điều đáng nói là tình trạng này diễn ra đã lâu nhưng chưa được sửa chữa.

 

Quốc lộ 1A đoạn tránh phía Đông TP Thanh Hóa xuống cấp, hư hỏng

Quốc lộ 1A đoạn tránh phía Đông TP Thanh Hóa xuống cấp, hư hỏng

>>> Clip mặt đường hư hỏng, xuống cấp:
 Theo ghi nhận, đoạn đường từ cầu Quán Nam đến cầu vượt đường Lê Lai xuất hiện nhiều ổ gà lớn, mặt đường bong tróc, nứt nẻ như vết chân chim, nhiều nơi xuất hiện các vết nứt kéo dài. Tại một số điểm, nhựa mặt đường bong lên, vỡ vụn. Trong khi đó, đoạn đường từ cầu vượt đường Lê Lai đến cầu Đông Hải và siêu thị Big C đường lún xuống hình thành các “luống” kéo dài.
Theo tìm hiểu, quốc lộ 1A đoạn tránh phía Đông TP Thanh Hóa do Công ty CP đường tránh TP Thanh Hóa đầu tư theo hình thức BOT, tổng vốn đầu tư 822 tỷ đồng, đưa vào sử dụng năm 2009. Đường có chiều dài hơn 10km, rộng 26m với 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.

Trước tình trạng xuống cấp, hư hỏng, tiềm ẩn rủi ro tai nạn giao thông trên quốc lộ 1A đoạn tránh TP Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa đã nhiều lần có văn bản gửi Bộ GTVT và Cục Đường bộ Việt Nam quan tâm, chỉ đạo đơn vị liên quan tiến hành sửa chữa, đảm bảo an toàn giao thông.  

Trước thực trạng trên, Cục Quản lý đường bộ 2 (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cũng đã yêu cầu Công ty CP đường tránh TP Thanh Hóa rà soát, thực hiện sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông theo quy định. Công ty CP đường tránh TP Thanh Hóa chịu trách nhiệm trước pháp luật khi để xảy ra tai nạn giao thông do yếu tố kỹ thuật đường không đảm bảo hoặc không được sửa chữa, bảo trì kịp thời theo quy định.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chống ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất: Phải “uống thuốc” đủ liều

Chống ùn tắc sân bay Tân Sơn Nhất: Phải “uống thuốc” đủ liều

Hiện mỗi năm, sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) vận chuyển đạt 50 triệu hành khách, vượt gần gấp đôi so với quy hoạch, vì thế, trong và ngoài sân bay thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Để giải quyết tình trạng này, các giải pháp phải được thực hiện đồng bộ, như “con bệnh” cần được “uống thuốc” đủ liều.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Đừng để xã hội hóa nửa vời

Chỉ trong vòng 2 năm (2019-2020), TPHCM đã tăng tốc đầu tư cho nhiều cơ sở, công trình thể dục thể thao (TDTT) như Trung tâm TDTT quận 12 có diện tích 5.000 m2 với quy mô hơn 1.000 chỗ ngồi, Trung tâm TDTT quận Gò Vấp được thiết kế mới trên 1.500 chỗ ngồi, Trung tâm Thể thao đa năng quận 1 hơn 2.000 m2, sân vận động Gia Định thuộc Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh cũng được đầu tư xây dựng trên 37.000 m2 có sân bóng đá, khán đài có mái che… 
" />