Một chút hương vị Huế giữa Sài Gòn

“Rất Huế”

Quán Rất Huế nhìn từ phía đường Lê Lợi.

Giá cả ở đây khá mềm, từ 20.000 - 30.000đ/món. Điểm đặc biệt ở Rất Huế là giữ xe (2 bánh) của khách miễn phí. Hàng đêm từ 19 giờ đến 21 giờ, ở đây tổ chức cho các nghệ sĩ biểu diễn các loại nhạc cụ dân gian dân tộc (đàn tranh, đàn bầu, đàn bí, đàn nhị…) để thực khách thưởng thức. Ngày 25-12 tới đây, Rất Huế sẽ khai trương thêm một chi nhánh nữa tại số 136/11 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1 (gần Cửa Bắc - Chợ Bến Thành) - Có chỗ giữ xe 2 bánh miễn phí. 

Một trong những đặc trưng nổi bật của văn hóa Huế là văn hóa ẩm thực - văn hóa ăn uống cung đình. Có tới 1.300 món ăn xứ Huế. Các món ăn Huế nổi tiếng như cơm hến, bún bò, nem Huế, mắm tôm chua Huế ăn với thịt heo luộc kèm khế, các loại bánh khoái Thượng Tứ, bánh nậm, bánh bèo, bánh lá... là những món ăn bình dân Huế, nhưng ngày nay đã trở thành món đặc sản trong thực đơn các khách sạn sang trọng.

Món ngon Huế không chỉ ăn bằng miệng, mà trước hết phải thích nhìn bằng mắt, mũi ngửi thấy thơm, cảm giác thấy thèm, tai nghe những âm thanh quyến rũ, tức là ăn bằng ngũ quan. Hài hòa về màu sắc, hương vị; hài hòa về âm, dương, nóng, lạnh; hài hòa trong bố cục chén, đũa, bát, đĩa… Tất cả đều nói lên một triết lý sống của người Huế: nghèo mà vẫn sang trọng! Chính điều này đã làm cho ẩm thực Huế trở nên quyến rũ không chỉ người Huế mà còn đối với thực khách trong và ngoài nước.

Hãy đến với Rất Huế một lần, bạn sẽ khó quên... Ảnh: HỒNG MINH

Tọa lạc ngay khu trung tâm TPHCM - vị trí đắc địa nhất Sài Gòn (4E Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM, điện thoại: 8275732, Website: www.quanrathue.com), nhưng với chất lượng, giá cả hợp lý đã tạo nên một thương hiệu Rất Huế đặc trưng. Với phương châm: Ngon-bổ-vệ sinh-giá cả hợp lý, Rất Huế phục vụ các đối tượng là nhân viên văn phòng, khách du lịch, và tất cả những ai yêu thích món Huế.

Với Rất Huế, các bạn có thể thưởng thức món nghêu hấp sả tuy đơn giản nhưng mang hương vị đậm đà xứ Huế, cơm Hến, bún bò Huế, bún nem nướng... mỗi món ăn đều mang hương vị đặc trưng riêng biệt.

“Giữ chút gì rất Huế nghe em, Nét duyên là trời đất giao hòa…” - bài hát Rất Huế của nhạc sĩ Võ Tá Hân phổ thơ Huỳnh Văn Dung được thể hiện bằng những nét bút thư pháp hiện hữu tại các bức tường của Rất Huế luôn làm những người con xứ Huế ấm lòng khi đến đây.

Trong một không gian ấm cúng, sang trọng, nhẹ nhàng với những làn điệu dân ca dân tộc hàng đêm, Rất Huế là nơi thực khách tìm về những hoài niệm, những mối giao hòa với xứ Huế: Đằm thắm và trữ tình cùng với một chút hương vị Huế giữa lòng Sài Gòn.

KHÁNH TÂM TÂM

Các tin, bài viết khác