Real Madrid vẫn quyết mang về những thiên hà

Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid chuẩn bị làm bùng nổ thị trường chuyển nhượng mùa hè năm nay. Trước tiên, ông muốn thực hiện hợp đồng tuyển mộ với Robinho, Pablo Garcia và có thể cả Sergio Ramos và Michael Ballack. Sau đó, một khi đã đáp ứng mọi yêu cầu của Giám đốc thể thao Sacchi, Phó Chủ tịch Butragueno và HLV Luxemburgo, vị Chủ tịch CLB muốn mang về cho đội bóng một thiên hà thực sự: Thierry Henry.

Tiền đạo Thierry Henry luôn khao khát đoạt nhiều danh hiệu.

Cách đây một năm, trước sự cạnh tranh của đối thủ Barcelona trong cuộc chạy đua giành lấy Thierry Henry, Real Madrid từng đặt trong tình trạng báo động và 4 lần đưa ra lời đề nghị với lãnh đạo Arsenal. Thế nhưng, câu trả lời từ phía CLB Anh rất dứt khoát: “Chúng tôi chỉ bán Thierry Henry với giá 75 triệu euro, bằng với giá mà các ông từng trả cho Juventus để có được Zinedine Zidane hồi năm 2001 (thời điểm mà tỷ giá đồng euro thấp hơn USD)”.

Giờ đây, tình hình đã thay đổi. Bản thân Henry tỏ ra chán nản khi thi đấu cho một CLB không có khả năng đoạt nhiều danh hiệu ở các đấu trường khác nhau. Trong khi đó, hậu vệ Roberto Carlos (cùng tham gia chiến dịch chống phân biệt chủng tộc với Henry) và cả người đồng hương Zinedine Zidane khuyên “chiếc giày vàng châu Âu” đến Bernabeu để “đổi đời” và trở thành thiên hà của Chủ tịch Florentino Perez. Đồng thời, phía Barca cũng từ bỏ ý định săn  đón Thierry Henry khi biết rằng giá chuyển nhượng không dưới 50 triệu euro. Một quan chức của nhà vô địch Tây Ban Nha cho biết: “Không dễ dàng chia lìa Henry khỏi Arsenal nhưng nếu CLB này đồng ý bán, anh ấy chỉ có thể gia nhập Real Madrid”.

Trước mắt, ông Florentino Perez đang gấp rút đáp ứng mọi yêu cầu tuyển mộ của ban huấn luyện nhưng sau đó, ông sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách: mỗi năm mang về cho đội bóng một thiên hà. Thực tế, nhờ có chính sách này, Real Madrid đoạt 7 danh hiệu trong nhiệm kỳ đầu tiên 3 năm của ông Perez.

Và nếu tuyển mộ được Henry cùng với Robinho và Ronaldo, đội bóng của HLV Luxemburgo sẽ có bộ ba tấn công đáng mơ ước. Ngoài ra, Real Madrid sẽ không trả trọn số tiền chuyển nhượng bởi họ có thể trao đổi tiền đạo Michael Owen sau khi Arsenal đề nghị mua tuyển thủ Anh này với giá 16 triệu euro.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác