Sau lời xin lỗi của chủ tịch Calderon trước Beckham

Real “xuống nước”

Hôm qua, 18-1 Chủ tịch Real Madrid Ramon Calderon đã có hơn 1 giờ đồng hồ nói chuyện riêng với tiền vệ David Beckham. Không ai nắm rõ chi tiết cuộc nói chuyện kín ấy, nhưng theo thông tin của giới truyền thông Tây Ban Nha, thì đó là cuộc gặp mặt để ông Calderon nói lời xin lỗi với Becks sau khi đã chỉ trích anh khá nặng nề trước đó.

HLV Capello (trái) sẽ sử dụng Beckham?

Và cũng chỉ ít giờ sau cuộc gặp mặt giữa chủ tịch Calderon và Becks, huấn luyện viên Capello tuyên bố trước dư luận rằng, có khả năng ông sẽ cho phép Becks thi đấu trở lại. Lãnh đạo Real bắt đầu xuống nước nhỏ với Becks bằng một thỏa hiệp? Hình như là thế khi mà chỉ cách đây ít hôm cả chủ tịch Calderon và HLV Capello đều đứng về một phía chống lại cựu thủ quân tuyển Anh này bằng một biện pháp rất tư thù: “loại Becks khỏi đội hình thi đấu của Real”.

Tuy nhiên, hành động của liên minh Calderon – Capello đã không nhận được sự ủng hộ của số đông. Thậm chí, HLV Frank Rijkaard của kình địch Barca cũng đã đưa ra lời nhận xét rằng “đối xử với Becks như thế là thiếu chuyên nghiệp”. Và có lẽ khi nhận thấy rằng việc làm ấy không hợp lý, lãnh đạo Real nhanh chống chữa sai.

HLV Capello nói: “Bạn không thể loại bỏ bất cứ khả năng nào. Ở thời điểm hiện tại chúng tôi tạm thời đưa ra quyết định ấy, nhưng mọi việc vẫn có thể linh động”. Câu nhấn với cụm từ “linh động” ấy có thể hiểu rằng Capello sẽ chào đón Becks trở lại, dĩ nhiên là với một thái độ đôi bên cùng hợp tác.

Vậy tại sao lãnh đạo Real lại thay đổi quyết định từ việc chỉ trích sang hợp tác? Có hai nguyên nhân buộc họ phải làm thế. Thứ nhất, nếu tiếp tục trù dập Becks, Real cũng chẳng được lợi gì mà vẫn phải trả lương đầy đủ cho cầu thủ này. Thứ hai, nếu chấp nhận anh, Real vẫn có thể tiếp tục sử dụng giá trị cống hiến của Becks, ít ra cũng đến cuối tháng 6-2007, thời điểm Becks hết thời hạn hợp đồng với đội. Trong khi nếu căng với Becks, cũng chẳng mang lại lợi ích gì cho họ, ngoài việc bị dư luận và kình địch (những đội muốn nhìn thấy sự xáo trộn ở Real) phê phán là đã đối đãi với một cựu binh không được tốt.

Tiếng xấu đã đeo đuổi Real trong suốt 3 năm đắm chìm trong nỗi thất vọng. Rõ ràng, họ không đời nào muốn phải vướng vào thêm những rắc rối. Vậy thôi thì cứ tiếp tục chấp nhận Becks đứng trong hàng ngũ như đúng với tư cách của một thành viên ở “Nhà trắng”.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác