Hậu trường quần vợt thế giới

Richard Williams: “Tôi chưa bao giờ là quản lý cho con”

Trong diễn biến mới nhất của phiên tòa xét xử vụ kiện cáo giữa Công ty tổ chức sự kiện Carol Clarke & Keith Rhodes (CCKR) với chị em nhà Williams, ông Richard Williams - cha của chị em Williams - đã phủ nhận mọi cáo buộc của bên nguyên.

Theo đó, ông cho biết mình không phải là quản lý của chị em Williams và mình cũng không hề được ủy quyền khi đứng ra ký kết bản hợp đồng tham gia sự kiện quần vợt “Battle of the Sexes” hồi năm 2001. Phát biểu trước tòa, ông Richard khẳng định rất chắc chắn: “Tôi chưa bao giờ là quản lý cho hai con của mình là Venus và Serena, chưa bao giờ”.

Ông Richard Williams và cô con gái trong phiên tòa mới nhất.

Đây cũng chính là quan điểm mà chị em nhà Williams đã bảo lưu trong suốt phiên tòa vào cuối năm ngoái - phiên tòa đã đã bị đình hoãn và mới mở cửa để xử trở lại vào tuần trước.

Với chị em nhà Williams, họ chưa bao giờ ký kết vào bản hợp đồng nào của CCKR, cha của họ cũng không thể đại diện cho họ để ký vào hợp đồng vì không được ủy quyền, thậm chí, ông cũng chẳng phải là quản lý của họ.

Nhưng điểm mấu chốt của vấn đề ở đây lại chính là ông Richard thật sự từng là quản lý cho hai cô con gái ở thời điểm bản hợp đồng được ký kết.

Luật sư của bên nguyên - ông John Romano - đã chưng ra trước tòa một bằng chứng rất quan trọng - bản sao lại các hóa đơn đóng thuế trong khoảng thời gian từ năm 1998 -2000 của công ty do ông Richard Williams làm chủ - qua đó, ông đã được các con trả gần 2 triệu USD tiền chi phí làm quản lý.

Luật sư Romano chất vất: “Sự thật của cái gọi là chi phí quản lý này là sao bởi vì ông từng nói với bộ phận kế toán của công ty ông rằng ông là quản lý và đại diện cho hai cô Venus và Williams”. Đáp trả một cách khá lúng túng, ông Richard nói: “Không thưa ngài. Tôi chưa bao giờ nói với nhân viên kế toán của mình… rằng tôi là quản lý cho hai con của tôi”.

Để bảo vệ cho thân chủ, luật sư của gia đình nhà Williams đưa ra lập luận rằng những bản hóa đơn thuế đã ghi sai về mục đích chi trả, thực chất, đây chỉ là thuế của chi phí huấn luyện mà hai cô Venus và Serena chi trả cho công tác huấn luyện của ông Richard (?)

Hồi năm 2001, ông Richard từng tuyên bố thẳng thừng với CCKR rằng họ khỏi cần phải thông qua Công ty đại diện cho Venus và Williams là IMG Sports Agency mà có thể đàm phán trực tiếp và ký kết hợp đồng thông qua ông. Theo CCKR, nhờ vậy, nếu hợp đồng được ký kết thành công, 80% số tiền lời của sự kiện “Battle of the Sexes” sẽ được rót vào túi riêng của công ty ông Richard (?)

Luật sư bên nguyên còn trưng ra một cuốn băng video quay lại cảnh Richard đang thỏa thuận với ông Carol Clarke. Trong cuốn băng đó, ông Richard đã nói rằng Venus và Serena biết rất rõ những gì mà ông đang làm. Luật sư Romano hỏi: “Đó có phải là một tuyê bố mang tính lừa dối hay không?”. “Có”, ông Richard đáp lời!

Phiên tòa sẽ còn kéo dài trong ít nhất gần 5 tuần nữa.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác