Riquelme - khi niềm tin trở lại

Roman Riquelme (trái) quyết giúp Villarreal đoạt suất dự Cúp UEFA.

Anh là ai? Là tất cả của Villarreal. Anh đã làm được gì? Rất nhiều, từ sự cống hiến đến linh hồn, là cỗ máy chính vận hành sự thăng tiến của đội trong hai mùa bóng gần đây trước khi giúp đội tiến đến vòng bán kết Champions League. Nhưng chính anh cũng là kẻ phá hỏng ước nguyện lần đầu tiên có mặt tại trận chung kết sau khi sút hỏng quả phạt đền trước cầu môn đối thủ Arsenal.

Mọi thứ chấm hết với Villarreal, để lại nỗi buồn bất tận cho hàng ngàn CĐV Villarreal. Riêng anh, đó là một sự dằn vặt suốt từ cái đêm định mệnh 26-4-2006 ấy. “Tôi là người có trách nhiệm thực hiện điều đó và sẽ tiếp tục công việc này. Tất nhiên, đôi khi bạn thành công và thỉnh thoảng lại không, nhưng đó là một phần của bóng đá!”.

Cuộc sống không ngừng trôi, phía trước là thử thách và nếu không đương đầu với nó, cuộc sống ấy sẽ trở nên vô vị. Trong bóng đá hay những gì đang xảy ra ở cuộc sống đời thường cũng vậy, luôn luôn tồn tại hai thái cực giữa niềm vui và sự bất hạnh. Do đó, Riquelme đã xác định anh sẽ không ngừng phấn đấu để đưa Villarreal lần nữa trở lại với đấu trường châu Âu dẫu phải trải qua những thử thách nghiệt ngã nhất.

Đương nhiên, với vị trí thứ 10 (49 điểm) hiện nay, một suất dự Champions League mùa sau thì không thể, nhưng suất dự Cúp UEFA hoàn toàn nằm trong khả năng của Villarreal và Riquelme và các đồng đội của anh đang cố gắng thực hiện điều đó.

PHẠM QUANG

Các tin, bài viết khác