Robben: “Chelsea - thiên đường là đây !”

Nhân chuyến trở về quê nhà khoác áo tuyển quốc gia, Arjen Robben đã bày tỏ là anh mãn nguyện với cuộc sống ở Chelsea bởi với anh, nơi đó giống như là thiên đường hạ giới.

Robben hạnh phúc với Chelsea.

Ngôi sao người Hà Lan đã làm bùng nổ đấu trường châu Âu năm qua với hàng loạt cuộc trình diễn chói sáng theo sau cuộc chuyển nhượng của anh từ PSV Eindhoven sang Chelsea. Những chấn thương đã làm trì trệ bước phát triển của Robben gần đây nhưng chàng tiền vệ tài năng này hài lòng với sự lựa chọn của mình khi đầu quân cho Chelsea. Giờ đây, anh đang hạnh phúc ở Stamford Bridge và ổn định cuộc sống ở nước Anh.

Anh nói trên tờ Pravo: “Tôi không quan tâm đến việc sẽ thi đấu ở một nơi nào khác. Tôi có đầy đủ những cơ hội để phát triển tài năng ở Chelsea và đó là điều tôi thích nhất. Chẳng một nơi nào trên thế giới này có bầu không khí bóng đá tuyệt vời như ở Anh. Tôi hạnh phúc ở Chelsea và cuộc sống ở Luân Đôn thật tuyệt vời. Tôi cảm thấy giống như là tôi đang ở trên thiên đường!”

Sự thật là trước khi đến Chelsea, Robben đã thành công ở PSV Eindhoven mà nhờ đó anh đã được gọi vào tuyển Hà Lan để trở thành một phát hiện của Euro 2004.

Cũng không phải ngẫu nhiên mà anh đến Chelsea bởi thời điểm mà Robben đưa ra chọn lựa, đội bóng Luân Đôn này vẫn còn rất “mập mờ” và giờ đây anh không hối tiếc quyết định của mình. “Tôi đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng mọi đề nghị chuyển nhượng. Tôi phải cân nhắc và tính toán xem liệu mình có cơ hội phát triển hay không, liệu các đội bóng sẽ chào đón mình như thế nào và liệu bầu không khí ở đó có giống với nơi tôi đang ở hay không”.

Người ta vẫn thường phân vân trong việc chọn lựa hướng đi cho cuộc đời mình: Hoặc là có hoặc là không, nhưng Robben tiết lộ bí quyết của anh chính là “Tôi đã luôn lắng nghe tiếng nói từ con tim mình và nó chẳng bao giờ phản bội lại tôi!”.

Hơn cả một kẻ sớm thành đạt, Robben là một chàng trai đã trưởng thành: “Tôâi đã sớm là một con người tự lập và có lẽ đó là lý do tại sao tôi có tinh thần mạnh mẽ hơn bạn đồng trang lứa. Nhưng trên những khía cạnh khác, tôi vẫn là một chàng trai bình thường, sự nghiệp thành đạt của Arjen Robben không làm thay đổi con người của tôi”. Anh dẫn chứng là “vẫn còn một số bạn bè đang theo học đại học. Tôi chơi bóng đá, họ đi học và đó là điều khác biệt duy nhất giữa chúng tôi”.

Robben đã vất vả giành lại vị thế của mình ở Chelsea sau khi chấn thương chân buộc anh phải vắng mặt nhiều tháng trời. Tuy nhiên, cầu thủ 21 tuổi này tin rằng sự tiến bộ của anh không bao giờ dừng lại: “Thật không may khi chấn thương cũng là một phần của bóng đá, nhưng chấn thương có thể là động lực để tôi trở lại với bóng đá trong phong độ tuyệt vời hơn”.

NHẬT TÂN

Các tin, bài viết khác