Rơi máy bay tại Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng

SGGP
Ngày 22-8, một máy bay chở hàng thuộc Hãng Hàng không South West, đã rơi chưa rõ nguyên nhân sau khi cất cánh từ sân bay Juba ở miền Nam Sudan, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. 

Rơi máy bay chở hàng tại Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng. Ảnh: Ảnh: Seenews

Rơi máy bay chở hàng tại Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng. Ảnh: Ảnh: Seenews

Thông tin ban đầu cho biết, có 1 người may mắn sống sót. Ông Kur Kuok, Giám đốc Sân bay quốc tế Jubai, đã xác nhận chiếc máy bay này gặp nạn khi đang trên đường đến bang phía Bắc Bahr el Ghazal. 

lTrong khi đó tại Trung Quốc, rạng sáng cùng ngày, đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và 6 người mất tích sau khi một tàu chứa khoảng 3.000 tấn xăng dầu đâm vào một tàu chở cát sỏi tại vị trí cách cửa sông Dương Tử khoảng 1,5 hải lý về phía Đông Nam Trung Quốc.

Theo China Daily, lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt nhưng chỉ kịp giải cứu được 3 thủy thủ tàu chở dầu.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.