Rơi máy bay tại Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng

SGGP
Ngày 22-8, một máy bay chở hàng thuộc Hãng Hàng không South West, đã rơi chưa rõ nguyên nhân sau khi cất cánh từ sân bay Juba ở miền Nam Sudan, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. 

Rơi máy bay chở hàng tại Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng. Ảnh: Ảnh: Seenews

Rơi máy bay chở hàng tại Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng. Ảnh: Ảnh: Seenews

Thông tin ban đầu cho biết, có 1 người may mắn sống sót. Ông Kur Kuok, Giám đốc Sân bay quốc tế Jubai, đã xác nhận chiếc máy bay này gặp nạn khi đang trên đường đến bang phía Bắc Bahr el Ghazal. 

lTrong khi đó tại Trung Quốc, rạng sáng cùng ngày, đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và 6 người mất tích sau khi một tàu chứa khoảng 3.000 tấn xăng dầu đâm vào một tàu chở cát sỏi tại vị trí cách cửa sông Dương Tử khoảng 1,5 hải lý về phía Đông Nam Trung Quốc.

Theo China Daily, lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt nhưng chỉ kịp giải cứu được 3 thủy thủ tàu chở dầu.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây