Rơi máy bay tại Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng

SGGP
Ngày 22-8, một máy bay chở hàng thuộc Hãng Hàng không South West, đã rơi chưa rõ nguyên nhân sau khi cất cánh từ sân bay Juba ở miền Nam Sudan, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. 

Rơi máy bay chở hàng tại Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng. Ảnh: Ảnh: Seenews

Rơi máy bay chở hàng tại Nam Sudan, ít nhất 17 người thiệt mạng. Ảnh: Ảnh: Seenews

Thông tin ban đầu cho biết, có 1 người may mắn sống sót. Ông Kur Kuok, Giám đốc Sân bay quốc tế Jubai, đã xác nhận chiếc máy bay này gặp nạn khi đang trên đường đến bang phía Bắc Bahr el Ghazal. 

lTrong khi đó tại Trung Quốc, rạng sáng cùng ngày, đã có ít nhất 8 người thiệt mạng và 6 người mất tích sau khi một tàu chứa khoảng 3.000 tấn xăng dầu đâm vào một tàu chở cát sỏi tại vị trí cách cửa sông Dương Tử khoảng 1,5 hải lý về phía Đông Nam Trung Quốc.

Theo China Daily, lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt nhưng chỉ kịp giải cứu được 3 thủy thủ tàu chở dầu.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.