Rộn ràng Phố sách Hà Nội khai xuân

SGGPO

Sáng 18-2, tức mùng 3 Tết, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội tổ chức khai mạc “Phố sách Mậu Tuất 2018” tại phố 19-12, Hà Nội. Đông đảo người dân thủ đô và người dân các tỉnh lân cận đã cùng tham dự ngày hội.

Đến chung vui cùng với người dân, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chia sẻ, đây là lần đầu tiên Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018 được tổ chức tại phố Sách Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, khẳng định truyền thống hiếu học, ham đọc sách của người Hà Nội, đồng thời là sự khởi đầu của chuỗi các chương trình, hoạt động tại Phố Sách Hà Nội trong năm mới 2018, góp phần đưa Phố Sách trở thành điểm đến văn hóa ngày càng gần gũi với nhân dân Thủ đô.

Rộn ràng Phố sách Hà Nội khai xuân ảnh 1

Ngoài các gian hàng cố định của các đơn vị đang hoạt động tại phố sách năm nay còn có thêm một số đơn vị xuất bản tham gia trưng bày, giới thiệu sách tới bạn đọc các thể loại sách phong phú, đa dạng: sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số... Ban tổ chức cũng tiếp tục duy trì không gian giới thiệu báo tết và nghệ thuật thư pháp - bạn đọc sẽ được viết tặng chữ thư pháp miễn phí trong suốt thời gian tổ chức Phố Sách Xuân.

Rộn ràng Phố sách Hà Nội khai xuân ảnh 2

Nhiều chương trình đặc sắc sẽ được các nhà xuất bản, công ty sách tổ chức: Chương trình ra mắt sách "Hoàng đế" của tác giả Ba Lan nổi tiếng Ryszard Kapuściński - giao lưu cùng đại diện Đại sứ quán Ba Lan, dịch giả Nguyễn Trí Thuật và TS Nguyễn Mạnh Hùng (Công ty CP Sách Thái Hà); “Đầu năm nói chuyện Tết: Trò chuyện về văn hóa tập tục của người Việt” gặp gỡ với nhà nghiên cứu Phan Cẩm Thượng; các họa sĩ Thành Phong và Hữu Khoa ký tặng cuốn “Thương nhớ thời bao cấp” (Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam); chương trình "Ô chữ xuân" giới thiệu về Tết cổ truyền Việt Nam dưới hình thức tổ chức trò chơi đoán ô chữ (Công ty CP Văn hóa Đông A); để bé nói tiếng Anh như phong thái đội trưởng U23 Việt Nam (Công ty CP Văn hóa Huy Hoàng); chương trình giao lưu: "We love reading": nói về thói quen  đọc sách, ý nghĩa của việc tập đọc sách cho trẻ nhỏ (Nhà xuất bản Phụ nữ);...

Rộn ràng Phố sách Hà Nội khai xuân ảnh 3
  “Phố sách Mậu Tuất 2018” là một trong chuỗi hoạt động tại phố sách Hà Nội trong năm 2018 nhằm góp phần đưa Phố Sách trở thành điểm đến văn hóa ngày càng gần gũi với nhân dân Thủ đô. Ngoài các gian hàng cố định của các đơn vị đang hoạt động tại đây, tại “Phố sách Mậu Tuất 2018” sẽ có thêm một số đơn vị xuất bản tham gia trưng bày, giới thiệu sách nhằm giới thiệu tới bạn đọc các thể loại sách phong phú, đa dạng như sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số...

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức “Phố sách Mậu Tuất 2018” còn duy trì không gian giới thiệu báo Tết và nghệ thuật Thư pháp, bạn đọc sẽ được viết tặng chữ Thư pháp miễn phí trong suốt thời gian tổ chức Phố sách Xuân. Đặc biệt, tại các gian hàng sách còn có các chương trình rút thăm trúng thưởng, lì xì may mắn và nhận những phần quà dành cho độc giả, ghi điều ước đầu năm gắn lên Cây điều ước. Hằng ngày, tại Phố Sách Xuân cũng sẽ có các chương trình văn nghệ Chào xuân phục vụ bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.