Gazzetta dello Sport:

Ronaldinho đặt một chân đến Milan

Một ngày tuyệt đẹp cho AC Milan. Nụ cười tươi tắn của tiền đạo Ricardo Oliveira khi biết tin người chị ở quê nhà được cảnh sát giải cứu sau 159 ngày bị bắt cóc đã mở ra một ngày mới đầy hy vọng, bởi cũng trong ngày hôm đó (13-3) Phó Chủ tịch Adriano Galliani nhận được một tin vui trong cuộc săn đuổi ngôi sao Ronaldinho thông qua người đại diện và cũng là anh trai của cầu thủ này: “Nếu Ronaldinho rời Barcelona, ngôi nhà mới của anh sẽ là AC Milan”.

Ronaldinho (trái) trong trận Siêu kinh điển La Liga.

Không ít lần, Chủ tịch AC Milan Silvio Berlusconi thừa nhận với người hâm mộ rằng ông rất ngưỡng mộ và muốn thấy Ronaldinho đầu quân cho đội bóng của HLV Carlo Ancelotti. Hôm 13-3, ông lặp lại mong muốn của mình nhưng lần này nghe có vẻ rất tự tin:”Chúng tôi có thể nói rằng rất có khả năng Ronaldinho sẽ đến Milan”. Nhưng nếu đó chỉ lời phát biểu đơn thuần thì đó là chuyện bình thường, đằng này lãnh đạo Milan còn có cuộc gặp gỡ với người đại diện Roberto Assis của Ronaldinho. Cuộc gặp diễn ra từ 12 giờ đến 13 giờ ngày 13-3 xoay quanh đến việc giải cứu con tin ở Brazil, nhưng không chỉ dừng lại ở đó bởi các bên còn đề cập đến cái tên Ronaldinho. Ông Assis nói: “Barcelona đáng nhận được mọi sự tôn trọng. Mối quan hệ giữa cầu thủ và CLB hiện rất tốt và chẳng có vấn đề gì. Nhưng em trai tôi không thể phủ nhận cậu ấy thích Milan. Ở đây (Milan) có nhiều cầu thủ Brazil và giống như một gia đình. Chúng tôi luôn được tiếp đón ân cần”. Trong khi đó, Phó chủ tịch Milan Adriano Galliani tái khẳng định sự quan tâm đối với  Ronaldinho, nhưng ông tỏ ra dè dặt. Ông nói: “Milan luôn sẵn sàng tuyển mộ Ronaldinho nếu anh ấy rời Barcelona. Nhưng tôi không có ý định gây áp lực lên ông bạn Joan Laporta. Ronaldinho còn ba năm hợp đồng thi đấu cho đội bóng xứ Catalan và chúng tôi không muốn phá vỡ hợp đồng của họ. Do đó, tôi không muốn người ta làm điều tương tự với Kaka…”

Nói tóm lại, ai muốn đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra thì cứ việc đợi. Song, Gazzetta dello Sport cho rằng ông Galliani muốn gây xôn xao dư luận, nhất là không muốn đánh động các CLB khác. Vả lại, như mọi người đã biết chiến lược tuyển mộ của Milan là tỏ ra không quá quan tâm đến cầu thủ và chờ đến thời điểm quyết định mới ra tay, bởi như thế họ không bị đối tác gây áp lực và tăng giá chuyển nhượng. Trường hợp gần đây nhất là cuộc tuyển mộ thành công tiền đạo Ronaldo từ Real Madrid.

Đến chiều ngày 13-3, ông Roberto Assis còn đến sân tập của Milan và gặp gỡ ban huấn luyện cùng tất cả cầu thủ, đặc biệt là các cầu thủ Brazil như  Ricardo Oliveira, Ronaldo, Kaka, Dida, Serginho và Cafu. Cuộc nói chuyện diễn ra rất thân mật như… những người trong nhà.

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác