Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm

SGGPO

Khu rừng đặc dụng rộng hàng ngàn mét vuông ngay tại phường 5, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) bị phá trắng, gỗ vùi lấp phi tang nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Tin liên quan

Chiều 31-5, ghi nhận tại khu vực lô i, khoảnh 2, tiểu khu 158C, thuộc Viện Khoa học lâm nghiệp Nam Trung bộ và Tây Nguyên quản lý (trên địa bàn phường 5, TP Đà Lạt) có khoảng 1.000m2 rừng bị phá, lấn chiếm mới.

Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm ảnh 1 Khu vực rừng đặc dụng bị phá trắng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tại đây, hàng chục cây gỗ có đường kính gốc từ 20-50cm trong khu rừng đặc dụng đã bị cưa sát gốc, phần thân là ngọn đã bị cắt khúc, đẩy xuống khu vực phía vực sâu, một số phần của cây thông ba lá còn sót lại tại hiện trường với lá còn xanh tươi.

Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm ảnh 2
Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm ảnh 3
Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm ảnh 4 Nhiều gốc cây lớn còn sót lại tại hiện trường. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Để khoanh khu vực vừa phá, người dân còn dùng dây thép căng quây rào, bao chiếm. Cách đó không xa, nhiều cây gỗ tạp và thực bì cũng được phát gọn theo kiểu gặm nhấm trong thời gian dài.
Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm ảnh 5 Dây thép quây rào giữa rừng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm ảnh 6 Cách đó không xa, rừng bị phá theo kiểu "gặm nhấm" xuống phía dưới thung lũng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đáng chú ý, khu vực rừng bị phá trắng nằm ngay cạnh đường nhựa nối từ trung tâm TP Đà Lạt vào bãi rác Cam Ly.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Tài xế lại phản đối thu phí tại trạm BOT Kiến Xương

Ngày 15-8, tại trạm thu phí BOT Kiến Xương, tỉnh Thái Bình (hoàn vốn cho dự án cải tạo, nâng cấp đường 39B đoạn tuyến tránh Thanh Nê), hàng trăm người dân cùng phương tiện đã tập trung để phản đối việc siết chặt hoạt động thu phí. 

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />