Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm

SGGPO

Khu rừng đặc dụng rộng hàng ngàn mét vuông ngay tại phường 5, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) bị phá trắng, gỗ vùi lấp phi tang nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Tin liên quan

Chiều 31-5, ghi nhận tại khu vực lô i, khoảnh 2, tiểu khu 158C, thuộc Viện Khoa học lâm nghiệp Nam Trung bộ và Tây Nguyên quản lý (trên địa bàn phường 5, TP Đà Lạt) có khoảng 1.000m2 rừng bị phá, lấn chiếm mới.

Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm ảnh 1 Khu vực rừng đặc dụng bị phá trắng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tại đây, hàng chục cây gỗ có đường kính gốc từ 20-50cm trong khu rừng đặc dụng đã bị cưa sát gốc, phần thân là ngọn đã bị cắt khúc, đẩy xuống khu vực phía vực sâu, một số phần của cây thông ba lá còn sót lại tại hiện trường với lá còn xanh tươi.

Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm ảnh 2
Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm ảnh 3
Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm ảnh 4 Nhiều gốc cây lớn còn sót lại tại hiện trường. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Để khoanh khu vực vừa phá, người dân còn dùng dây thép căng quây rào, bao chiếm. Cách đó không xa, nhiều cây gỗ tạp và thực bì cũng được phát gọn theo kiểu gặm nhấm trong thời gian dài.
Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm ảnh 5 Dây thép quây rào giữa rừng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Rừng đặc dụng Đà Lạt bị phá, lấn chiếm ảnh 6 Cách đó không xa, rừng bị phá theo kiểu "gặm nhấm" xuống phía dưới thung lũng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Đáng chú ý, khu vực rừng bị phá trắng nằm ngay cạnh đường nhựa nối từ trung tâm TP Đà Lạt vào bãi rác Cam Ly.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />