Sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(SGGP).- Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin vừa cho ra mắt cuốn sách ảnh quý hiếm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là công trình tâm huyết được biên soạn, sưu tầm công phu trong nhiều năm của tác giả Trần Mạnh Thường.

Tập sách ảnh đưa người xem, người đọc đi suốt cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ thuở nhỏ ở làng An Xá, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đến khi trưởng thành, học Trường Quốc học Huế; rồi hình ảnh người vợ đầu tiên - nhà cách mạng Nguyễn Thị Quang Thái (em nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai) cùng bé Hồng Anh...

Những hình ảnh tập trung, chiếm phần lớn nội dung là hình ảnh vị Đại tướng trong hai cuộc kháng chiến. Điều đặc biệt hầu như mới được công bố là hình ảnh Đại tướng ở chiến trường miền Nam những năm 1972 - 1973, khi ông đến với bộ đội Trường Sơn (ảnh).

Có những hình ảnh vị Đại tướng lừng danh trong sinh hoạt đời thường thật bình dị: một bữa cơm đạm bạc của ông, một buổi tối say sưa chơi đàn bên gia đình hay hình ảnh chờ lên máy bay tại sân bay như bao công dân khác... 

C.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa