Sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(SGGP).- Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin vừa cho ra mắt cuốn sách ảnh quý hiếm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là công trình tâm huyết được biên soạn, sưu tầm công phu trong nhiều năm của tác giả Trần Mạnh Thường.

Tập sách ảnh đưa người xem, người đọc đi suốt cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ thuở nhỏ ở làng An Xá, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đến khi trưởng thành, học Trường Quốc học Huế; rồi hình ảnh người vợ đầu tiên - nhà cách mạng Nguyễn Thị Quang Thái (em nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai) cùng bé Hồng Anh...

Những hình ảnh tập trung, chiếm phần lớn nội dung là hình ảnh vị Đại tướng trong hai cuộc kháng chiến. Điều đặc biệt hầu như mới được công bố là hình ảnh Đại tướng ở chiến trường miền Nam những năm 1972 - 1973, khi ông đến với bộ đội Trường Sơn (ảnh).

Có những hình ảnh vị Đại tướng lừng danh trong sinh hoạt đời thường thật bình dị: một bữa cơm đạm bạc của ông, một buổi tối say sưa chơi đàn bên gia đình hay hình ảnh chờ lên máy bay tại sân bay như bao công dân khác... 

C.MINH

Các tin, bài viết khác

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần