Sách ảnh về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(SGGP).- Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin vừa cho ra mắt cuốn sách ảnh quý hiếm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là công trình tâm huyết được biên soạn, sưu tầm công phu trong nhiều năm của tác giả Trần Mạnh Thường.

Tập sách ảnh đưa người xem, người đọc đi suốt cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ thuở nhỏ ở làng An Xá, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đến khi trưởng thành, học Trường Quốc học Huế; rồi hình ảnh người vợ đầu tiên - nhà cách mạng Nguyễn Thị Quang Thái (em nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai) cùng bé Hồng Anh...

Những hình ảnh tập trung, chiếm phần lớn nội dung là hình ảnh vị Đại tướng trong hai cuộc kháng chiến. Điều đặc biệt hầu như mới được công bố là hình ảnh Đại tướng ở chiến trường miền Nam những năm 1972 - 1973, khi ông đến với bộ đội Trường Sơn (ảnh).

Có những hình ảnh vị Đại tướng lừng danh trong sinh hoạt đời thường thật bình dị: một bữa cơm đạm bạc của ông, một buổi tối say sưa chơi đàn bên gia đình hay hình ảnh chờ lên máy bay tại sân bay như bao công dân khác... 

C.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Đi tìm vẻ đẹp mong manh và bất tận của văn học Nhật Bản

Dịch giả Lam Anh vốn được biết đến là một dịch giả văn học Nhật Bản uy tín với những dịch phẩm đã được giới thiệu tại Việt Nam như: Gối đầu lên cỏ, Ngày 210, Cỏ ven đường, Xứ tuyết… Ngoài dịch, chị cũng có nhiều năm giảng dạy và nghiên cứu văn học Nhật Bản. Tác phẩm Văn học Nhật Bản - Vẻ đẹp mong manh và bất tận (NXB Tổng hợp TPHCM) là thành quả đó của chị. 

Phim

“Cây táo nở hoa” thu hút gần 1 tỷ lượt xem và tương tác

Bộ phim truyền hình Cây táo nở hoa thu hút sự quan tâm năm 2021, chiếm top 1 những bộ phim "hot" nhất trên nền tảng phim trực tuyến OTT đã khép lại sau 71 tập, với hạnh phúc đong đầy cho các nhân vật chính và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Giới thiệu 18 tác phẩm mỹ thuật trong triển lãm trực tuyến “Con đường độc lập“

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945- 19-8-2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945_2-9-2021), Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website (vnfam.vn) và fanpage(https://www.facebook.com/baotangmythuat/) từ ngày 31-8-2021.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chuẩn bị kỹ cho ngày tái ngộ

TPHCM đang chuẩn bị cho việc trở lại của các hoạt động kinh tế - văn hóa - xã hội sau ngày 15-9, cùng với các loại hình văn hóa - nghệ thuật, nhiều sân khấu truyền thống cũng có sự chuẩn bị cho riêng.

Sáng tác

Chiến sĩ áo trắng

Sài Gòn đang bùng lên cơn dịch bệnh
Covid hoành hành tràn khắp mọi nơi
Dịch bủa quanh ta như ngày nào đánh giặc
Cả thành phố đau thương bao phủ
Đồng bào tôi ôi bao nỗi xót xa