Sách mới

“Thuốc đắng đã tật (4 tập)”

Tác giả nhiều năm trở lại đây là cây bút tư vấn sức khỏe rất quen thuộc với bạn đọc trong và ngoài nước trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Sách đề cập đến cách dùng thuốc, việc nâng cao dinh dưỡng từ rau, củ, quả vốn có thể chữa được nhiều loại bệnh thông thường. Tuy đề cập đến tật bệnh và cách điều trị nhưng ngôn ngữ của tác giả rất dễ đọc, dễ hiểu. Sách hữu ích.
Tác giả Lương Lễ Hoàng; NXB Trẻ-Thời báo kinh tế Sài Gòn phát hành; giá: 28.500 đ/cuốn.
Q.Đ

“Những câu chuyện kỳ lạ của Darren Shan-Gánh xiếc quái dị”

Cậu bé Darren Shan là một học sinh trung học. Sau lần coi gánh xiếc gồm những quái nhân trình diễn, cậu nảy ra ý định đánh cắp bà Octa, tên một con nhện độc của ma cà rồng. Từ đó cậu trở thành đệ tử của ma cà rồng… Truyện hay.
Biên dịch Đặng Phi Bằng; NXB Trẻ phát hành; giá: 26.000 đ/cuốn.
Q.Đ

“Mưa trong thành phố lạ”

Sách nằm trong “Tủ sách Văn học Nga”, đã được giới thiệu hơn 1 năm nay. Trước khi là một nhà văn, tác giả là tiến sĩ ngành kỹ thuật điện tử, trưởng thành sau chiến tranh thế giới thứ hai. Đến năm 1978, với tác phẩm Klavdia Vilor, ông đã được giải thưởng văn học quốc gia. Trong truyện dài này, nhân vật chính là một nhà khoa học, trước những tiến bộ vượt bậc của kỹ thuật, ông phải đấu tranh với chính mình để dung hòa giữa tính nhân văn của con người và sự lạnh lùng, chính xác của khoa học kỹ thuật.
Tác giả D.Granin; Biên dịch Thanh Phương; NXB Kim Đồng phát hành; giá: 7.500 đ/cuốn.
Q.Đ

“Từ những góc nhìn về kiến trúc cảnh quan đô thị”

Có rất nhiều vấn đề vừa lâu dài, vừa thời sự trong Từ những góc nhìn về kiến trúc cảnh quan đô thị. Tác giả, bằng nhãn quan và tâm huyết nghề nghiệp, vừa khái quát, vừa cụ thể, vừa khoa học lại vừa lãng mạn đã góp những tiếng nói, những ước mong, những kỳ vọng về kiến trúc cảnh quan đô thị VN nói chung và TPHCM - một thành phố hiện đại, giàu tính nhân văn - nói riêng.
Tác giả: KTS Lưu Trọng Hải, NXB Văn Nghệ ấn hành; giá: 50.000đ/cuốn.
T. BÍCH

Các tin, bài viết khác