Sách tặng bạn đọc

“Đổi mới - Vài nét lớn của một chính sách kinh tế VN”

Sách gồm 7 chương, thể hiện cái nhìn của một chuyên gia kinh tế cao cấp, trình bày lại con đường dẫn đến những quyết định quan trọng tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 6 (1986) về sự thay đổi đường lối kinh tế VN. Từ đó, tác giả phân tích những gì còn chưa phù hợp trong bối cảnh VN hòa vào nền kinh tế thế giới về tài chính, ngân hàng, giáo dục, thu hút đầu tư… và đề ra những giải pháp toàn diện để các chính sách kinh tế của VN dần hoàn thiện. Sách hay.

Tác giả Nguyễn Xuân Oánh; NXB TPHCM-Công ty cổ phần Fahasa phát hành.

Q.Đ.

“Biến ước mơ thành hiện thực”

Sách gồm 4 chương, lần lượt đề cập đến các bước đi để mỗi người có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. Đó là: Sức mạnh của niềm tin; Khám phá niềm tin; Thay đổi niềm tin; Tạo dựng cuộc sống trên cơ sở niềm tin mới. Với các bước khám phá sức mạnh tinh thần nội sinh, mỗi con người sẽ kiếm được các bước đi thích hợp nhất cho mình. Sách hay.
Tác giả Pamala Oslie; biên dịch First News; NXB Trẻ-Công ty Văn hóa Trí Việt phát hành.

Q.Đ.

“Bia mộ đen và bầy diều hâu gãy cánh”

Tiểu thuyết nói về cuộc sống tưởng như buồn tẻ của một ông chủ nhà đòn (Georges Kroll) và những nhân viên của mình. Bối cảnh của câu chuyện là vào những năm 20 của thế kỷ trước, khi cả châu Âu chưa kịp “hoàn hồn” sau cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất. Những biến động của thời cuộc đã giúp cơ sở nhỏ bé này phất lên nhanh chóng nhưng đồng thời nó cũng xô ngã nhiều số phận tưởng chừng như đã an bài. Tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng đã quen thuộc với bạn đọc VN nhiều thế hệ.
Tác giả E. M. Remarque; biên dịch Vũ Kim Thư; NXB Văn nghệ-Công ty cổ phần Fahasa phát hành.

Q.Đ.

“Bí quyết chăm sóc da”

Làn da sáng đẹp là biểu hiện của một sức khỏe tràn đầy sinh lực. Việc chăm sóc da là cần thiết nhưng không phải ai cũng biết các phương pháp cần thiết để giữ gìn một làn da đẹp. Sách là một cẩm nang gồm 3 chương: giới thiệu các phương pháp chăm sóc da cơ bản; chăm sóc da đặc biệt và chăm sóc da theo mùa cũng như trong những dịp đặc biệt.
Tổng hợp Nhật Thanh; NXB Trẻ-Công ty Văn hóa Trí Việt phát hành.

Q.Đ.

“10 quyết định sáng suốt nhất của phụ nữ trước độ tuổi 40”

Tại sao một số phụ nữ có dường như tất cả? Bởi vì họ thật sự có tất cả! Đây là “Một trong những quyển sách tốt nhất dành cho phụ nữ. Nó đòi hỏi bạn phải có khát vọng, ước mơ, đồng thời, chỉ ra các phương pháp hữu dụng. Bất kỳ phụ nữ nào muốn làm nhiều hơn nói để thay đổi cuộc sống của mình, thì đây quả là kim chỉ nam! Nó chỉ cho bạn cách tự chủ, tự tạo ra cuộc sống mà mình mong muốn bằng cách đưa ra các quyết định quan trọng...”.
Tác giả: Tina B.Tessina, Ph.D; Công ty VH Nhân Văn & NXB Hải Phòng ấn hành.

S.P.

“Hành trình của bạn và con trẻ”

Những câu chuyện ấm nồng tình yêu trong quyển sách này đã đánh dấu niềm vui, nỗi buồn, niềm hạnh phúc và hy vọng giữa mẹ và con. Những câu chuyện có thật, đầy xúc cảm từ chính bản thân họ, chí ít sẽ làm bạn nhớ lại kỷ niệm về những đứa con yêu để càng yêu thương chúng hơn...
Tác giả: Jack Canfield; Thế Anh biên dịch; Công ty VH Nhân Văn & NXB Hải Phòng ấn hành.

S.P.

“Krishnamurti-Cuộc đời & tư tưởng”

Quyển sách như là một dẫn nhập vào tư tưởng và các tác phẩm của Jiddu Krishnamurti (1895-1986) - một trong những tư tưởng gia vĩ đại nhất của thời đại mà các tác phẩm của ông đã được dịch ra gần 50 ngôn ngữ khắp hành tinh. Mẹ chết sớm từ khi mới lên mười, suốt thời ấu thơ, ông thường chìm đắm trong mơ mộng với các khuynh hướng về tâm linh, về lòng nhân ái, tình yêu con người, thiên nhiên, vạn vật... “Krishnamurti chỉ tỏ một con đường mà con người hiện đại sẽ bắt lấy ngay lập tức, bởi ông không yêu cầu, mà chỉ trao tặng”...
Tác giả: René Fouère; dịch giả: Võ Văn Quế; Nhà sách Hà Nội, Cty VH Cửu Đức & NXB VHSG ấn hành.

S.P.

“5.000 hình ảnh động vật trên rừng dưới biển”

Là 2 tập tiếp theo của bộ sách Vẽ truyện tranh theo phong cách Nhật Bản - dành cho các bạn yêu thích và đang tập vẽ truyện tranh Việt Nam. Sách đã và đang rất hot trên thị trường sách hiện nay vì cùng lúc giới thiệu tới 5.000 hình ảnh động vật trên rừng dưới biển, từ hình chụp cho đến hình vẽ, tha hồ cho bạn chọn lựa và... vẽ theo!
Sách do Công ty Phan Thị biên soạn, NXB Trẻ ấn hành.

S.P.

“Đệ nhất lồng đèn” và “Nỗi oan cá biển”

Là hai tập tiếp theo của bộ Truyện tranh Việt Nam Thần đồng đất Việt khoa học. Bạn có biết vì sao một hôm chị Hằng Nga... buồn tình bay tuốt lên cung trăng? Đệ nhất lồng đèn sẽ kể lại chi tiết sự tích này cho bạn nghe, bắt đầu từ các lão mặt trời luôn luôn cau có... Nỗi oan cá biển thì kể chuyện... bà Tám dí đánh một chú xạ thủ chồn hôi, bị con vật nổi tiếng “ở dơ” này phun cho một phát dịch “thơm” vào ngay mắt. Eo ôi...!!!
Công ty Phan Thị và NXB Trẻ ấn hành.

S.P.

Các tin, bài viết khác