Sách tặng bạn đọc

“Hội An quê tôi”

Là một thương cảng quốc tế phát triển nhất tại VN cách đây hơn 400 năm, Hội An là vùng đất lưu giữ rất nhiều ký ức của người dân Việt và cũng là vùng đất có nhiều sản vật nổi tiếng. Hiện là một đô thị phát triển dựa vào du lịch, Hội An vẫn giữ được những nét sinh hoạt truyền thống cách đây hàng trăm năm. Sách ghi lại những giai thoại, tạp văn và hồi ký của một người con xa xứ, đã gắn bó cật ruột với miền đất này.

Tác giả Minh Hương; NXB Văn Học-CTy cổ phần Fahasa phát hành.

Q.Đ.

“Dạo chơi vườn điện ảnh”

Gọi là “dạo chơi” nhưng tác giả lại đưa ra hệ thống phân tích, đặt ra những vấn đề hết sức chặt chẽ và nghiêm túc đồng thời cũng rất nóng bỏng, bức thiết của nền điện ảnh VN. Sách hay.
Tác giả Việt Linh; NXB Văn hóa Sài Gòn-CTy cổ phần Fahasa phát hành.

Q.Đ.

“Cho là nhận”

Ngày nay, hầu như ai cũng nghe thấy những câu đại loại như: Hãy tận hưởng mọi thứ mà cuộc đời có thể mang lại. 17 chương của sách là câu chuyện kể về một nhà kinh doanh chứng khoán trẻ tuổi và thành đạt. Anh có mọi thứ với triết lý sống như trên nhưng sau một biến cố về tinh thần, anh nhận thấy mình chẳng có một chút tài sản nào vì chưa bao giờ biết cho. Sách hay.
Tác giả Ken Blanchard; Biên dịch First News; NXB Trẻ-CTy Trí Việt phát hành.

Q.Đ.

“101 câu chuyện để mở rộng trái tim & thắp sáng tâm hồn người phụ nữ”

Thuộc loạt sách nổi tiếng của “ông trùm” thể loại Chicken soup for the soul (sách sống đẹp) - Jack Canfield - và nhóm cộng sự, quyển sách đề cập tới mọi khía cạnh tình cảm trong cuộc đời người phụ nữ. “Các bạn sẽ thấy phép lạ của tình yêu hay những cảm hứng toát ra từ nó, bởi phụ nữ bằng sự độ lượng, lòng trắc ẩn và sự khôn khéo, đã đem đến những món quà tuyệt vời cho thế giới”.

Tác giả: Jack Canfiel & các cộng sự; Nhân Văn biên dịch; Công ty Văn hóa Nhân Văn & NXB Thanh Hóa ấn hành.

S.P.

“Ánh lửa tình bạn”

Với thông điệp “Món quà đầu tiên tôi trao cho bạn là sự chân thành; món quà thứ hai là nụ cười; món quà thứ ba là tình yêu”, bạn có thể tạo nên một tình bạn chân thành và chính sự chân thành ấy tạo nên sức mạnh kỳ diệu của tình bạn, là nền tảng để tạo nên tình yêu, sự cảm thông và chia sẻ. Sách gồm nhiều câu chuyện hay.

Nhiều tác giả; Biên dịch First News; NXB Tổng hợp TPHCM-CTy Trí Việt phát hành.

Q.Đ

“Những điều cần biết về Thị trường chứng khoán”

Sách bổ ích cho người đã và đang chơi chứng khoán (CK) với những hướng dẫn cần thiết như: Mua cổ phiếu, bán cổ phần; Tìm hiểu thị trường CK nổi tiếng thế giới NYSE; Các hoạt động ở Sở giao dịch CK New York; Phương pháp đánh giá cổ phiếu phổ thông; Phân tích độ an toàn khi quyết định mua cổ phiếu; Các phương pháp phân tích, đánh giá cổ phiếu... kèm rất nhiều thuật ngữ CK Anh – Việt ở phần phụ lục.

Tác giả: Ths. Nguyễn Quốc Tòng – Viện Kinh tế TPHCM; Công ty Văn hóa Nhân Văn & NXB Thanh Hóa ấn hành.

S.P.

Góc dành cho trẻ

“Ngụ ngôn Ê-dốp” & “Những cô gái nhỏ”

- Cáo ranh ma, cò thông thái, rùa chậm mà chắc, thỏ nhanh nhảu đoảng,... Tất cả đều có mặt trong một tuyển tập gồm 8 truyện ngụ ngôn nổi tiếng được trẻ em và cả người lớn trên khắp hành tinh này ưa thích nhất.

- Bốn chị em gái Mec, Giô, Bet và A-my luôn rơi vào những hoàn cảnh khó khăn như bệnh tật, nóng giận, cãi vã... Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả, cuộc sống của họ tràn đầy những trải nghiệm mới và tình yêu.

Sách in màu, minh họa rất đẹp, thuộc bộ sách Làm quen với các tác phẩm nổi tiếng thế giới của NXB Kim Đồng.

S.P.

“Đảo giấu vàng” & “Công chúa bé nhỏ”

- Cậu bé Dim Hooc-kin đã sẵn sàng cho hành trình đi tìm kho báu có rất nhiều nguy hiểm rình rập nhưng trước hết, Dim phải đối đầu một tên cướp biển xảo quyệt. Liệu với sự dũng cảm và mưu trí, Dim có thể vượt qua thử thách?

- Cô bé Sa-ra luôn mơ mộng bởi từ nhỏ cô đã được bao bọc bởi nhung lụa như một nàng công chúa. Rồi tai họa ập đến, Sara bị buộc phải làm việc như một người hầu. Và, chính những giấc mơ cùng trí tưởng tượng bay bổng đã giúp cô bé vượt qua khó khăn...

Thuộc bộ sách Làm quen với các tác phẩm nổi tiếng thế giới của NXB Kim Đồng.

S.P.

Các tin, bài viết khác