Sách tặng bạn đọc

“Đoạn trường tân thanh dưới cái nhìn Nho gia-Thiền gia”

Đoạn trường tân thanh là nguyên bản của Truyện Kiều đã đi vào văn học sử. Phía sau vẻ lấp lánh trong ngôn ngữ của đại thi hào Nguyễn Du, Truyện Kiều còn chứa đựng rất nhiều sự thâm thúy của triết học phương Đông. Dưới sự soi chiếu của Nho gia và Thiền gia, Truyện Kiều còn mang những thông điệp của sự nhân văn, nhân - quả của trời đất và nhân sinh.
Tác giả Nguyễn Thanh Giang; NXB Văn hóa Sài Gòn-CTy cổ phần Fahasa phát hành.

Q.Đ

“Nụ cười 307”

Sách tập hợp những chuyện vui mà tác giả đã trải qua, nghe và thấy ở tiểu đoàn 307 oai hùng trong thời kháng chiến chống Pháp. Những câu chuyện vui thể hiện tinh thần lạc quan cách mạng của những chiến sĩ sống trong gian khổ hy sinh và đã trở thành những món ăn tinh thần không thể thiếu của người chiến sĩ. Sách nhiều chuyện hay.
Tác giả Trần Kim Trắc; NXB Văn nghệ-Tủ sách Tuổi trẻ phát hành.

Q.Đ.

“Tình mẹ”

Đề tài tình yêu bao la bất diệt của người mẹ xưa nay vốn là một đề tài vô cùng rộng lớn không bút mực nào diễn tả hết. Quyển sách bao gồm 101 câu chuyện về tình yêu và sự hy sinh vô bờ bến của mẹ cho những đứa con, là món quà tình yêu của những người con gửi tặng tất cả các bà mẹ trên thế giới này.

Tác giả: Jack Canfield, Mark Victor Hansen & các cộng sự; Nhân Văn biên dịch; Công ty CP VH Nhân Văn & NXB Thanh Hóa ấn hành.

S.P.

“Kiếm sống”

“Tôi muốn đá tung cả trái đất và cả chính mình nữa cho tất cả mọi vật - kể cả tôi - xoay như một cơn lốc mừng vui trong điệu múa tưng bừng… Ta phải làm được việc gì chứ, nếu không ta sẽ sống vô ích...”.

Chỉ vài ngày sau khi mẹ mất, chú bé Alexei Pescov mới mười tuổi đã phải bước vào đời đi làm thuê, bắt đầu hành trình kiếm sống với tất cả trải nghiệm chua xót...
Tác giả: Macxim Gorki; dịch giả: Thanh Nam, Trần Khuyến, Cẩm Tiêu; TTVH Ngôn ngữ Đông Tây & NXB Thanh Niên ấn hành.

S.P.

“Đôi điều về thị trường chứng khoán Việt Nam”

Là một trong những quyển sách có giá trị bởi tính học thuật, tính chuyên nghiệp và tính lo-gic viết về chứng khoán. Sách chia làm 6 phần chính: Đôi điều về TTCK VN; Một số nhận xét, ý kiến chuyên gia về CK; Nhận diện TTCK VN trong tương lai; Hỏi đáp về CK; Cách tốt nhất để biến ước mơ thành hiện thực và Những thành công nhờ cổ phiếu, CK - mổ xẻ rất nhiều vấn đề từ vi mô cho đến vĩ mô của TTCK VN.

Tác giả: Ths. Nguyễn Quốc Tòng (Viện Kinh tế TPHCM); Cty VH Nhân Văn & NXB Thanh Hóa ấn hành.

S.P.

“Không phải lỗi của con”

Phụ huynh nào cũng có thể gặp ở thiên thần nhỏ của mình những thói hư như: vô lễ, gian lận, thích bắt nạt bạn, cằn nhằn khi bị giao việc nhà… Bạn phải làm sao, bỏ qua hay phạt con vài roi, cấm đi chơi, đó là chưa kể sự bất đồng trong phương pháp dạy con với chồng (hoặc vợ)? Sách đưa ra rất nhiều tình huống, phân tích hoàn cảnh có thể dẫn đến các tình huống đó và những phương pháp “thoát hiểm” cần thiết.
Tổng hợp Phùng Nguyễn; NXB Trẻ phát hành.

Q.Đ.

“Ngựa ông đã về”

Truyện phóng tác dựa theo tiến trình khởi nghĩa của Lê Lợi và nghĩa quân Lam Sơn. Những câu chuyện trong tập sách kể về lối sống giản dị, gần gũi với người dân nhưng qua đó, toát lên sự vĩ đại của một vị vua đã quét sạch giặc Ngô khỏi bờ cõi, xây dựng một quốc gia độc lập. Sách cũng điểm qua các nhân vật Lê Lai, Nguyễn Trãi, Nguyễn Xí, Lê Sát… - những người đã sát cánh cùng vua Lê xây dựng một nước Đại Việt hùng cường.
Tác giả Hoài Anh; NXB Kim Đồng phát hành.

Q. Đ.

“Túi bạc thử lòng”

Là tập tiếp theo mới nhất của bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt. Các bạn nhỏ sẽ lại tiếp tục cười lăn, cười bò với Trạng Tí và các bạn Sửu, Dần, Mẹo với Túi bạc thử lòng và tiểu phẩm Tên mù trộm tiền; trang Văn hóa Việt với Luật xưa lệ cũ; Tìm hiểu nhân vật Hoàng Giáp Tụ Vũ và chức Hình bộ thị lang đời Lê…
Công ty Phan Thị & Trẻ ấn hành.

S.P.

“Vẽ truyện tranh theo phong cách Nhật Bản”

Là 2 tập tiếp theo trong bộ sách hướng dẫn vẽ truyện tranh “Kỹ thuật phác họa nhân vật & viết kịch bản” và “Xây dựng nhân vật nữ”, hướng dẫn cách sáng tác kịch bản, xây dựng bản thảo truyện tranh, cách vẽ nhân vật, phông nền... Sách là tài liệu khá hiếm dành cho các em yêu thích truyện tranh, muốn trở thành họa sĩ, tạo những nhân vật cho riêng mình.
Công ty Phan Thị & Trẻ ấn hành.

S.P.

Các tin, bài viết khác