Sách tặng bạn đọc

“Cõi trời xa”
“Liệu có thể chế ra một loại thiết bị phát tín hiệu dò tìm hình ảnh và tiếng nói của linh hồn người đã chết không?”. Đó là câu hỏi mà các nhân vật trong tiểu thuyết “Cõi trời xa” đặt ra và quyết mày mò đi tìm lời đáp. Trong hành trình “không tưởng” này các nhân vật trong truyện gặt hái được những gì?
Tiểu thuyết khoa học giả tưởng; tác giả: Nhà giáo Nguyễn Văn Lân; NXB Văn Nghệ ấn hành; giá: 15.000đ/cuốn.
S.P.

“Lược sử thời gian”
Sách đề cập đến những vấn đề tổng quát và nóng hổi nhất trong vật lý thiên văn học, từ hạt cơ bản đến toàn bộ vũ trụ; giải thích các giai đoạn lịch sử của toàn bộ vũ trụ, từ lúc thoát thai trong một vụ nổ lớn đến các trạng thái quan sát được hiện nay. Tác giả là nhà vật lý lý thuyết tài năng nhất thế giới hiện nay, những phát biểu của ông được coi là tiên tri trong vật lý học hiện đại.
Tác giả: Stephen Hawking; biên dịch: Cao Chi-Phạm Văn Thiều; NXB Trẻ phát hành; giá: 45.000 đ/cuốn.
Q.Đ.

“Bí quyết vàng cho người thành công”
Sách gồm 3 phần. Phần một giới thiệu 27 bí quyết vàng trong quan hệ nhân tế của người thành công; Phần hai là 5 tuyệt chiêu trong quan hệ nhân tế dẫn đến thành công; Phần ba giới thiệu những câu nói hay trong đối nhân xử thế của người thành công. Sách nhiều nội dung phong phú, sát với nhiều hoàn cảnh thực tại.
Tác giả: Daile-Kanakea; biên dịch: Thanh Lâm; NXB Tổng hợp TPHCM-CTy cổ phần Fahasa phát hành; giá: 53.000 đ/cuốn.
Q.Đ.

“Không dám tắt đèn”
“Không dám tắt đèn. Không dám khép cửa. Sợ trong chấp chới hơi men. Loằng ngoằng lối quen. Anh đi lạc…”. Tập thơ đầy ắp cảm xúc, trĩu nặng nỗi niềm. Những nỗi niềm rất riêng nhưng lại khiến người đọc cứ bồi hồi như đó là những rung động của chính mình, ngẫm ngợi, tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia… Tập thơ được trao Giải thưởng của Hội Nhà văn TPHCM 2006.
Tác giả: Nguyễn Thị Ánh Huỳnh, NXB Hội Nhà Văn ấn hành; giá: 15.000đ/cuốn.
BÍCH NGÂN

“Dí dỏm đời văn”
Sách gồm những câu chuyện trà dư tửu hậu của một nhà văn, biên tập viên của một NXB lớn kể về các tên tuổi của nền văn học VN từ những năm 1950 đến nay. Tuy là chuyện vui bên bàn trà, ly rượu nhưng các câu chuyện kể lẫn giai thoại của các nhà văn, nhà thơ VN luôn ẩn chứa nét hóm hỉnh, pha lẫn chút xót xa. Sách giới thiệu nhiều câu chuyện hay về đời tư các văn nghệ sĩ.
Tác giả: Hoàng Minh Châu; NXB Văn Nghệ TPHCM-CTy cổ phần Fahasa phát hành; giá: 18.000 đ/cuốn.
Q.Đ.

Các tin, bài viết khác