Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản vượt mức trước đại dịch

SGGP
Sản lượng công nghiệp (IP) của Nhật Bản đã tăng trong tháng 4 (tháng thứ 2 liên tiếp). Theo NHK, IP phục hồi trở lại mức trước đại dịch Covid-19.

Công nhân làm việc trong một nhà máy ở Nhật Bản. Nguồn: cgtn.com

Công nhân làm việc trong một nhà máy ở Nhật Bản. Nguồn: cgtn.com

IP ở các nhà máy và hầm mỏ đạt 99,6 điểm so với mức cơ sở 100 điểm của năm 2015. Đây là mức cao nhất từ tháng 9-2019, thời điểm trước khi Nhật Bản nâng thuế tiêu dùng từ 8% lên 10%, và cao hơn 0,5 điểm so với mức 99,1 điểm ghi nhận vào tháng 1-2020, trước khi dịch Covid-19 bắt đầu lây lan toàn cầu.

Theo một cuộc khảo sát của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, dự báo IP của Nhật Bản sẽ giảm 1,7% trong tháng 5 trước khi quay trở lại tăng trưởng với mức tăng 5% vào tháng 6.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ecuador: Phạt Odebrecht hơn 56 triệu USD tội hối lộ

Tòa án Quản lý thị trường (SCPM) của Ecuador vừa ra phán quyết phạt Tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil 56,7 triệu USD vì hối lộ các quan chức trong Tập đoàn điện lực quốc gia Ecuador (CELEC) để giành 2 hợp đồng quan trọng tại nước này.
" />