Sản lượng công nghiệp của Nhật Bản vượt mức trước đại dịch

SGGP
Sản lượng công nghiệp (IP) của Nhật Bản đã tăng trong tháng 4 (tháng thứ 2 liên tiếp). Theo NHK, IP phục hồi trở lại mức trước đại dịch Covid-19.

Công nhân làm việc trong một nhà máy ở Nhật Bản. Nguồn: cgtn.com

Công nhân làm việc trong một nhà máy ở Nhật Bản. Nguồn: cgtn.com

IP ở các nhà máy và hầm mỏ đạt 99,6 điểm so với mức cơ sở 100 điểm của năm 2015. Đây là mức cao nhất từ tháng 9-2019, thời điểm trước khi Nhật Bản nâng thuế tiêu dùng từ 8% lên 10%, và cao hơn 0,5 điểm so với mức 99,1 điểm ghi nhận vào tháng 1-2020, trước khi dịch Covid-19 bắt đầu lây lan toàn cầu.

Theo một cuộc khảo sát của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, dự báo IP của Nhật Bản sẽ giảm 1,7% trong tháng 5 trước khi quay trở lại tăng trưởng với mức tăng 5% vào tháng 6.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây