TPHCM triển khai chương trình nâng cao năng suất, chất lượng đàn bò sữa

Sản xuất thức ăn hỗn hợp chất lượng cao

Trại nuôi bò sữa Hồng Hà (xã Phú Hòa Đông, Củ Chi) nuôi 50 bò sữa, sau khi sử dụng thức ăn hỗn hợp chất lượng cao, bò đã tăng lượng sữa gần 10%.

Từ tháng 6-2007, Xí nghiệp Thức ăn chăn nuôi An Phú (Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn) đã phối hợp với Trung tâm Quản lý và kiểm định giống cây trồng-vật nuôi (Sở NN-PTNT) và được chuyên gia kỹ thuật Trường Đại học Nông Lâm hỗ trợ, đã sản xuất thành công thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh chất lượng cao (TMR, PMR).

Thức ăn hỗn hợp chất lượng cao đã được xí nghiệp thực nghiệm trên 350 con bò sữa ở 2 xã Tân Thạnh Đông, Phú Mỹ Hưng (Củ Chi) và ở một trại nuôi bò sữa ở Bình Dương. Kết quả, sau một tháng, lượng sữa bò đã tăng 8%-10%. Giá bán thức ăn hỗn hợp chất lượng cao đã rẻ hơn giá thực phẩm cùng loại 3.000 - 5.000 đồng/bao 25kg. Trung tâm Quản lý và kiểm định giống cây trồng-vật nuôi đã được UBND TPHCM giao nhiệm vụ xây dựng dự án “Trung tâm sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh chất lượng cao tại Ngã tư Tân Qui (Củ Chi)”.

Dự án đang được triển khai, có công suất là 10.000 tấn sản phẩm/năm, tổng mức đầu tư cho dự án là 17 tỷ đồng, trong đó có nguồn vốn ngân sách TPHCM là 4 tỷ đồng và TP hỗ trợ lãi suất ngân hàng là 455 triệu đồng.  

Tin, ảnh: TH.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Tỷ lệ doanh nghiệp lớn do phụ nữ làm chủ chỉ chiếm 13,6%

Nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành thường gặp phải trong quá trình mở rộng quy mô đã được các chuyên gia phân tích tại Diễn đàn “Nữ Doanh nhân – Mở đường tăng trưởng” do Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) và Tổ chức hỗ trợ Endeavor phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 28-10.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế