Sáng 25-1 HoSE mở sàn sau 2 ngày, VN-Index tăng gần 28 điểm, vượt ngưỡng 1.115 điểm.

SGGPO

Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường chỉ trong phiên sáng 25-1 đạt hơn 9.700 tỷ đồng. Đây là con số kỷ lục chưa từng có trong lịch sử chứng khoán Việt Nam. 

Tin liên quan

Sau 2 ngày đóng sàn vì sự cố kỹ thuật xảy ra ở phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa (ATC) chiều ngày 22-1, sàn chứng khoán TPHCM (HoSE) đã trở lại và thị trường đã bùng nổ sau 2 ngày dồn nén.

Trong phiên giao dịch của thị trường chứng khoán sáng ngày 25-1, HoSE hút mạnh dòng tiền vào thị trường khiến VN-Index tăng vọt gần 28 điểm, vượt ngưỡng 1.115 điểm.       

Sáng 25-1 HoSE mở sàn sau 2 ngày, VN-Index tăng gần 28 điểm, vượt ngưỡng 1.115 điểm. ảnh 1 VN-Index tăng gần 28 điểm trong sáng ngày 25-1
Tâm điểm thị trường sáng nay vẫn là cổ phiếu (CP) ngành ngân hàng và dầu khí như MBB, BID, VCB, VPB, PVD, PLX… tromg đó nhiều CP ngân hàng đã tăng trần như BID, VPB, VCB.
Các mã CP có vốn hoá lớn như GAS, VJC cũng đã tăng trần khi chốt phiên sáng.
Ngoài ra, hàng loạt mã CP blue-chips cũng tăng mạnh khiến VN-Index trong sáng ngày 25-1 thật sư thăng hoa.
Chốt phiên giao dịch sáng, VN-Index tăng 27,59 điểm (2,54%) lên 1.115,01 điểm với 127 mã CP tăng giá, 168 mã CP giảm giá và 60 mã CP đứng giá.
Kết thúc phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,07 điểm với 53 mã CP tăng giá, 116 mã CP giảm giá và 216 mã CP đứng giá.
Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường chỉ trong phiên sáng đạt hơn 9.700 tỷ đồng. Đây là con số kỷ lục chưa từng có trong lịch sử chứng khoán Việt Nam.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Nông nghiệp

Chờ chính sách hỗ trợ người chăn nuôi

Sau nhiều tuần, tháng phải cách ly, phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19, đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, nhưng giá cả thị trường thực phẩm - “đầu ra” của các chủ trại, người chăn nuôi vẫn rất ảm đạm.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế