Sáng nay 24-5 ghi nhận thêm người mắc Covid-19 từ Nga về

SGGPO

Sáng nay 24-5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo về việc phát hiện thêm một người mắc Covid-19 trên chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam, nâng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 325 trường hợp.

Ca bệnh thứ 325 (nữ, 34 tuổi, ở Gia Viễn, Ninh Bình). Bệnh nhân từng mắc Covid-19 tại Nga, đã khỏi bệnh trước khi về Việt Nam. Ngày 13-5, bệnh nhân từ Mátxcơva  về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Hải Dương.

Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính. Ngày 21-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương là dương tính vào ngày 22-5. Ngày 23-5, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hải Dương.

Sáng nay 24-5 ghi nhận thêm người mắc Covid-19 từ Nga về ảnh 1 Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm người mắc Covid-19 là người từ nước ngoài về 

Như vậy tới nay, cả nước đã có 325 người mắc Covid-19 trong đó có tổng cộng 185 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Đối với chuyến VN0062 từ Nga về Việt Nam ngày 13-5, đến nay đã ghi nhận 32 người mắc Covid-19 tất cả được cách ly ngay sau nhập cảnh. Trong số này có 30 hành khách được cách ly tại Thái Bình, Hải Dương, Quảng Ninh và 2 tiếp viên được cách ly tại TPHCM.

Sáng nay 24-5 ghi nhận thêm người mắc Covid-19 từ Nga về ảnh 2

Tính đến sáng nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 15.421 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện chỉ còn 58 người, còn lại cách ly tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 267/325 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm khoảng 82% số bệnh nhân Covid-19. Số bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại một số cơ sở y tế trong cả nước, trong đó 10 bệnh nhân đã hơn 1 lần âm tính với SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />