Sáng nay 24-5 ghi nhận thêm người mắc Covid-19 từ Nga về

SGGPO

Sáng nay 24-5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 thông báo về việc phát hiện thêm một người mắc Covid-19 trên chuyến bay VN0062 từ Nga về Việt Nam, nâng số người mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 325 trường hợp.

Ca bệnh thứ 325 (nữ, 34 tuổi, ở Gia Viễn, Ninh Bình). Bệnh nhân từng mắc Covid-19 tại Nga, đã khỏi bệnh trước khi về Việt Nam. Ngày 13-5, bệnh nhân từ Mátxcơva  về Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Hải Dương.

Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính. Ngày 21-5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương là dương tính vào ngày 22-5. Ngày 23-5, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hải Dương.

Sáng nay 24-5 ghi nhận thêm người mắc Covid-19 từ Nga về ảnh 1 Việt Nam tiếp tục ghi nhận thêm người mắc Covid-19 là người từ nước ngoài về 

Như vậy tới nay, cả nước đã có 325 người mắc Covid-19 trong đó có tổng cộng 185 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Đối với chuyến VN0062 từ Nga về Việt Nam ngày 13-5, đến nay đã ghi nhận 32 người mắc Covid-19 tất cả được cách ly ngay sau nhập cảnh. Trong số này có 30 hành khách được cách ly tại Thái Bình, Hải Dương, Quảng Ninh và 2 tiếp viên được cách ly tại TPHCM.

Sáng nay 24-5 ghi nhận thêm người mắc Covid-19 từ Nga về ảnh 2

Tính đến sáng nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly theo dõi sức khỏe là 15.421 người, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện chỉ còn 58 người, còn lại cách ly tại cơ sở khác, tại nhà và nơi lưu trú.

Về tình hình điều trị, cả nước đã có 267/325 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm khoảng 82% số bệnh nhân Covid-19. Số bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại một số cơ sở y tế trong cả nước, trong đó 10 bệnh nhân đã hơn 1 lần âm tính với SARS-CoV-2.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).